Đời sống

Cách kho thịt gà công nghiệp dai ngon, không bở

Thịt gà công nghiệp nếu không chế biến khéo sẽ rất dễ bở, khiến người ăn không cảm thấy ngon miệng. Cách kho thịt gà công nghiệp dai ngon dưới đây sẽ giúp bạn có được thành quả mong muốn.

Nguyên liệu kho thịt gà công nghiệp dai ngon không bở

Ảnh minh họa

- 1kg thịt gà

- Một muỗng cà phê bột nghệ

- Một củ hành tím

- 3 tép tỏi

- Một nhánh sả

- Một quả ớt sừng

- Hành lá

- Gia vị: Nước mắm, bột nêm, hạt tiêu, đường, muối

Cách kho thịt gà công nghiệp dai ngon không bở

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sả, tỏi, hành, ớt băm hoặc xay nhỏ.

- Bước 2: Trộn sả, ớt, tỏi, hành đã băm cùng thịt gà và bột nghệ. Sau đó để 20 phút cho thịt ngấm đều.

- Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu ăn. Chờ dầu hơi nóng cho phần hành trắng vào xào thơm. Sau đó cho thịt gà vào xào với lửa nhỏ vừa. Bạn dùng đũa đảo qua, đảo lại cho thịt gà ra nước và tiếp tục rim cho thịt chín, rút hết nước và mỡ trong thịt chảy ra. Sau một lúc bạn sẽ thấy những miếng thịt gà kho rất săn và dai, không bị bở. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

-Bước 4: Cho thịt gà ra đĩa, rắc hành lá cùng vài lá xà lách. Món này dùng nóng với cơm rất ngon.

Cách kho thịt gà công nghiệp dai ngon, không bở đơn giản, nhanh và dễ làm. Chúc các bạn thành công!.

Theo Nguyên Bảo/Dân Việt
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo