Cách kho thịt lợn với dừa thơm ngậy, đưa cơm
Chuyên gia chia sẻ cách chọn nước mắm an toàn cho gia đình bạn / Nguyên tắc vàng trong dinh dưỡng để tập yoga tại nhà
"Tối nay ăn gì?" là câu hỏi thường trực của các bà nội trợ bởi quá nhiều món ăn có thể nấu nhưng lại loay hoay không biết chọn món nào để cả nhà cùng gật gù, thưởng thức. Món thịt lợn kho dừa là một gợi ý cho các gia đình vào những bữa tối bởi nguyên liệu đơn giản, cách nấu cũng dễ dàng, hơn nữa, món thịt lợn kho dừa khi hoàn thành lại thơm ngậy và rất tốn cơm.
Món thịt lợn kho dừa khi hoàn thành. Ảnh: cookpad
Nguyên liệu của món này gồm có: 4 lạng thịt ba chỉ, 2 lạng cơm dừa bánh tẻ, 150ml dừa tươi (cỡ 1 quả dừa xiêm), mắm, hành khô, nước màu, tiêu bột, mỳ chính... Lưu ý nguyên liệu này dành cho 4 người ăn, tùy vào số lượng người hoặc số lượng các món ăn trên mâm mà cân đối cho phù hợp.
Cho các nguyên liệu vào tẩm ướp trước khi kho |
Dừa đã nạo vỏ, thái miếng dài cỡ 7cm, mỏng, thịt ba chỉ thái miếng như khi rang cháy cạnh, ướp thịt với 2 thìa nước mắm ngon, nửa thìa đường, 2 thìa nước màu,nửa thìa bột nêm, 2 củ hành khô băm nhỏ cả vỏ, ướp vào một tô hoặc nồi, để tầm 30 phút cho ngấm gia vị.
Bắc nồi hoặc chảo sâu lòng, cho thịt và dừa vào đảo cho săn, đều màu vàng cánh gián, sau đó cho thêm nước màu nếu muốn màu đậm, ngon mắt hơn, đổ 1 bát con nước dừa vào xâm xấp thịt và dừa, đun mở vung. Chờ khi nước cạn còn lại một chút, tiếp tục đổ thêm một bát con nước dừa vào, nêm nếm cho vừa miệng, sau đó để nhỏ lửa, kho đến khi nước dừa còn sền sệt, thịt lợn săn lại, phần mỡ trông béo ngậy, nước thịt và nước dừa tạo thành một hỗn hợp sánh, bỏ ra đĩa sâu lòng và cùng thưởng thức với cơm nóng và các món ăn khác.
Món thịt lợn kho dừa kho chuẩn vị sẽ rất tốn cơm, là món ăn ưa thích của nhiều gia đình trong những bữa tối. Ảnh: Bep360. |
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết