Đời sống

Cách khử mùi hôi khi luộc vịt

Vịt có mùi hôi rất đặc trưng và nó thường trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người, không chỉ trước khi làm chín mà sau khi làm chín nó cũng có thể gây mùi. Vậy làm thế nào để loại bỏ những mùi hôi này để có được món thịt vịt luộc thơm ngon nhất.

Uống 1 cốc nước này để "đốt cháy" mỡ bụng nhanh chóng, mỡ thừa "một đi không trở lại" / Mỗi ngày một cốc nước ép giá 2.000 đồng giúp đốt cháy mỡ thừa, đẹp da, ai cũng muốn thử

1. Cách chọn vịt

Để có được một bữa thịt vịt thơm ngon bạn cần phải thực hiện tốt từ bước chọn thịt vịt, bạn có thể thử những cách sau để chọn cho mình những con vịt tốt nhất.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Vịt đang sống

Nên chọn những con vịt đã trưởng thành, có ức tròn, da cổ và da bụng dày, đã mọc đủ lông. Để xác định vịt đã trưởng thành và mọc đủ lông hay chưa bạn có thể thử xem điểm nút của hai cánh vịt có đan chéo vào nhau được không, nếu đan vào được thì đó là vịt trưởng thành.

Chọn những con vịt trưởng thành thì việc làm lông sẽ nhanh hơn, thịt cũng săn chắc, nếu vịt quá non sẽ bị nhão thịt và có nhiều mùi hôi hơn.

Bạn có thể vạch phía sau đuôi của vịt để xem hậu môn của nó có bị dính phân không để xác định vịt có khỏe mạnh hay không. Vịt không dính phân là vịt không bị bệnh.

 

Vịt đã làm sẵn

Nên chọn những con vịt mới mổ, còn độ tươi và săn chắc.

Bạn có thể thử sờ vào thân vịt, nếu phần đùi và lườn vịt căng bóng, thớ quá dày mà lại nhão thì không nên mua, khi dốc ngược vịt lên mà thấy nó biến dạng thì đó là vịt đã bị bơm nước.

2. Khử mùi hôi của vịt khi chế biến

Một trong những điều quan trọng nhất quyết định việc vịt có bị hôi hay không đó là lông vịt đã được làm sạch hay chưa. Ngoài việc làm sạch lông thì khi làm vịt bạn phải cố gắng lấy hết phần tuyến nhờ ở đuôi vịt để tránh được mùi hôi tiết ra khi luộc.

 

Sau khi làm sạch lông và phần tuyến nhờn thì bạn hãy lấy một ít muối, tiêu, gừng, rượu trắng trộn với nhau rồi xát lên con vịt, để hỗn hợp đó trên vịt trong khoảng 30 phút thì đem rửa sạch và để ráo, sau đó đó đem luộc.

Khi luộc bạn nên đập một ít gừng cho vào nồi nước luộc vịt, gừng sẽ có tác dụng loại bỏ đi hết các mùi hôi của vịt, giúp cho khi vịt chín không những không có mùi hôi mà còn có mùi thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng.

Ngoài gừng bạn cũng có thể sử dụng một số loại gia vị khác để cho vào cùng với nước luộc vịt, tùy thuộc vào sở thích của bạn với các mùi vị. Đặc biệt có thể dùng sả, sả khử mùi của vịt rất tốt, không hề kém gừng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm