Cách khử mùi tanh của mực, tôm tươi chỉ trong "tích tắc"
"Rối não" với câu đố mẹo vui nhộn / Câu đố mẹo giúp bạn thư giãn đầu óc
Mẹo khử mùi tanh của mực
Cách 1
Ướp mực với vài giọt dầu mè hay cho vào một ít rượu khi xào sẽ khiến món ăn thơm ngon hơn.
Ướp mực với vài giọt dầu mè hay cho vào một ít rượu khi xào sẽ khiến món ăn thơm ngon hơn. |
Cách 2
Món mực xào thì khi mực xào gần chín, bạn có thể cho thêm chút rượu. Mùi rượu sẽ khử hết mùi tanh của mực, khiến món ăn thơm ngon hơn.
Cách 3
Sau khi làm sạch, chị có thể trần sơ qua nước sôi (như vậy khi chế biến mực sẽ không bị ra nước nữa) rồi vớt mực ra để rổ dưới vòi nước mát hoặc ngâm vào thau nước đá giúp hạ nhiệt (khi chế biến mực sẽ rất giòn).
Mực có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. |
Cách 4
Bạn rửa mực bằng cách ướp đường trong khoảng thời gian từ 3-5 phút. Rồi rửa lại thật sạch bằng nước. Mùi tanh sẽ hết.
Cách 5
Các bạn cho một nhúm chè khô vào nước lạnh, không cần quá nhiều nước vì mực sẽ tiết ra. Đun sôi đều, cánh chè nở ra, bạn thả mực tươi vào luộc nhanh, sôi lại là được.
Mẹo khử mùi tanh của tôm tươi
Cách 1
Khi luộc tôm bằng nước sôi, cho vào một miếng quế thì không những mùi tanh của tôm sẽ hết mà vị của tôm cũng không bị ảnh hưởng.
Cách 2
Chất thải của tôm trên đầu thì tôm không phải tanh mà là khai. Bạn cũng có thể ngâm tôm trong nước có pha đường và chút rượu trắng, tôm sẽ bớt tanh.
Cách 3
Tôm sau khi cắt bỏ râu, đuôi, rửa sạch với pha loãng rồi vớt ra để ráo nước. Bằng cách này, món tôm của bạn không chỉ loại bỏ được mùi tanh mà còn mang lại cảm giác giòn rụm tuyệt ngon.
Tôm sau khi cắt bỏ râu, đuôi, rửa sạch với pha loãng rồi vớt ra để ráo nước. Bằng cách này, món tôm của bạn không chỉ loại bỏ được mùi tanh mà còn mang lại cảm giác giòn rụm tuyệt ngon. |
Cách lột vỏ tôm sống
Trước khi bóc lấy thịt tôm, dùng một ít phèn chua hòa tan vào trong nước rồi cho tôm vào ngâm một lúc. Làm vậy khi bóc vỏ tôm sẽ rất dễ dàng, thịt tôm cũng không bị dính vào vỏ.
Khử mùi tanh của tôm khi rang
Trước hết, tôm khi rửa qua nước sạch phải để ráo nước rồi mới đem chế biến, như vậy sẽ hạn chế được lượng nước thừa đọng lại trong quá trình nấu tôm.
Giảm hết lượng nước trong thân tôm bằng cách hòa các gia vị như: bột canh, bột ngọt, đường, hạt tiêu, mắm vào chút nước. Sau đó, cho tôm vào và đun sôi bằng lửa nhỏ, mở hé vung cho tới khi nào tôm cạn hết nước thì cũng là lúc gia vị bám chặt vào thân tôm.
Tiếp theo, lấy vài củ hành khô thái nhỏ, cho vào chút dầu ăn chiên lên để hành dậy mùi thơm. Cho tôm vào chiên, đảo thật đều tay, có thể thêm chút đường vào tôm để tạo màu vàng đẹp mắt. Khi những con tôm thành màu đỏ au, chất đường màu vàng dính lại, hành khô bám vào thân tôm nghĩa là tôm đã thật sự chín và săn chắc.
Bạn cũng có thể thêm chút hành tươi vào tôm để món ăn thêm ngon miệng và đẹp mắt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 26/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ thăng hoa sự nghiệp, tuổi Dậu cần kiên nhẫn vượt khó
Từ ngày 26/12: 3 con giáp rực rỡ vận may, Thần Tài đồng hành, phú quý đầy nhà
Cuối tháng 11 âm lịch: 3 con giáp nổi bật với vận may và thách thức
Cơm nguội đừng đổ đi, trộn với thứ này để đuổi gián, côn trùng chết sạch không còn một con
Bí quyết tự pha nước 'kích hoa thần thánh' tại nhà, chỉ cần tưới một chút giúp hoa nở bung nụ rực rỡ
Không cần dùng hóa chất nguy hiểm, đây là 5 mẹo giúp đuổi côn trùng khỏi ngôi nhà của bạn