Cách làm bánh bao đậu đỏ mang lại may mắn cho cả nhà
Rủ bạn thân đi mua sắm để rồi khi cô ấy rút thẻ ra thanh toán, tôi choáng váng nặng / Thấy chị hàng xóm làm dâu trưởng mà Tết năm nào cũng xúng xính váy áo đi chơi, tôi tò mò hỏi bí quyết thì phải toát mồ hôi hột
Những món ăn có đậu đỏ được coi là biểu tượng cho sự tốt lành và may mắn. Cùng xem cách làm bánh bao đậu đỏ dưới đây để đem may mắn cho cả gia đình nhé.
Cách làm bánh bao đậu đỏ đơn giản và nhanh chóng. Ảnh minh họaNguyên liệu
350g đậu đỏ nghiền
30g đường
200ml nước ấm (40-45 độ C)
8g men nở
700g bột mì
8g bột nở
15g bơ
Cách làm bánh bao đậu đỏĐầu tiên cho đường và men nở vào nước ấm rồi để nghỉ một lúc.
Cho bột mì, bơ thực vật và bột nở vào với nhau, sau đó đổ nước men nở vừa pha vào hỗn hợp.
Nhào bột cho đến khi bột trở nên dẻo mịn và có đọ đàn hồi.
Ủ bột một lúc cho đến khi bột nở to gấp 3 lần.
Tiếp theo chia bột ra thành 12 phần đều nhau.
Cán bột dẹt ra, ấn lõm ở giữa.
Cho nhân đậu đỏ vào, nặn tròn hoặc tạo hình cho bánh bao tùy thích.
Cắt các miếng giấy vuông nhỏ để lót bánh, đặt bánh lên từng miếng giấy. Chuẩn bị xửng hấp, xếp bánh bao vào xửng rồi hấp trong khoảng 10 phút là được.
Như vậy là đã hoàn thành các bước làm bánh bao đậu đỏ, mọi người nên ăn nóng mới ngon.
Cách làm bánh bao đậu đỏ không khó, chỉ cần mọi người bớt chút thời gian là có ngay món ngon cho cả nhà. Ảnh minh họa.Chúc mọi người thành công và ăn ngon miệng!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài