Đời sống

Cách làm bánh bông lan vanilla siêu đơn giản lại cực ngon

Bánh bông lan vanilla mềm thơm đang được rất nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách làm bánh bông lan vanilla cực kỳ đơn giản.

Giảm 9kg, 9cm vòng eo trong 30 ngày nhờ vào 3 món ăn người Nhật cực ưa chuộng / Thêm một món ăn của cô gái ngày đầu làm dâu khiến dân tình “hết hồn”

Dưới đây là cách làm bánh bông lan vanilla siêu đơn giản lại cực ngon theo công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào.

Cách làm bánh bông lan vanilla siêu đơn giản lại cực ngon

Cách làm bánh bông lan vanilla đang được rất nhiều người quan tâm

Nguyên liệu làm bánh bông lan vanilla

- 4 trứng gà để nhiệt độ phòng (tức là để bên ngoài)

- 75 gr bột mì rây mịn

Cách làm bánh bông lan vanilla siêu đơn giản lại cực ngon

Khá đơn giản nhưng cách làm bánh bông lan vanilla không phải ai cũng biết

- 40ml dầu ăn

- 45ml sữa tươi không đường

 

- 60 gr đường

Cách làm bánh bông lan vanilla siêu đơn giản lại cực ngon

Cách làm bánh bông lan vanilla ngon hay không phụ thuộc nhiều vào tỷ lệ nguyên liệu

- 4 giọt nước cốt chanh

- 1 muỗng cà phê vanilla

Cách làm bánh bông lan vanilla

Bước 1: Trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.

 

Cách làm bánh bông lan vanilla siêu đơn giản lại cực ngon

Bước 2: Cho dầu + 10 gr đường + sữa + vanilla vào âu lòng đỏ đánh tan. Sau đó cho bột mì vào trộn đều mịn.

Cách làm bánh bông lan vanilla siêu đơn giản lại cực ngon

Bước 3: Lòng trắng + nước cốt chanh + đường cho vào âu, dùng máy đánh từ tốc độ trung bình đền tốc độ hơi cao khoảng 5-6 phút là lòng trắng sẽ bông cứng, tắt máy.

Cách làm bánh bông lan vanilla siêu đơn giản lại cực ngon

Bước 4: Cho 1/2 lòng trắng vào âu lòng đỏ trộn đều. Sau đó cho ngược âu lòng đỏ vào âu lòng trắng, tiếp tục trộn cho hỗn hợp hòa đều với nhau. Đổ bột vào khuôn có thoa dầu.

Cách làm bánh bông lan vanilla siêu đơn giản lại cực ngon

Bước 5: Lò nướng làm nóng trước 20 phút ở nhiệt độ 140 độ C. Cho khuôn bánh vào ngăn giữa lò nướng 40 phút là bánh chín. Tắt lò lấy bánh ra, thả nhẹ khuôn bánh lên bàn. Chờ bánh hơi nguội mới nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm