Cách làm bánh bột lọc gói lá chuối ngon như người Huế
Để làm bánh bột lọc gói lá chuối ngon bạn cần tiến hành các bước sau:
Nguyên liệu
- 200g bột năng.
- 200g tôm tươi.
- 100g thịt heo xay.
- Hành lá, ớt, chanh.
- Lá chuối hoặc lá dong.
- Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu điều, nước mắm…
Cách làm bánh bột lọc gói lá chuối
- Tôm mua về rửa sạch, bỏ đầu, lột vỏ.
- Cho tôm và thịt heo xay vào tô ướp với chút muối, hạt nêm, đường, tiêu khoảng 20 cho thấm gia vị.
- Cho chút dầu điều vào chảo đun nóng. Sau đó cho hỗn hợp tôm thịt vừa ướp và xào sơ.
- Cho bột năng và khoảng 5g muối vào tô trộn đều. Sau đó cho 150ml nước sôi vào nhào bột tới khi không còn dính tay thì dừng lại.
- Lá chuối/lá dong rửa sạch, lau khô cắt thành từng khổ 20x25cm.
- Cho chút bột lọc vừa nhào vào tán mỏng rồi cho ít nhân tôm thịt vào bọc kín. Phết một lớp dầu ăn mỏng vào giữa lá chuối rồi đặt bánh bột lọc vừa gói vào. Làm lần lượt cho tới khi hết nguyên liêu.
- Sau khi gói xong, mang bánh đi hấp cách thủy khoảng 15 phút tới khi thấy bánh trong là được.
- Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn.
- Ớt rửa sạch, bỏ cuống, băm nhuyễn.
- Cho dầu ăn vào chảo nóng, trút hành lá vào xào qua.
- Cho 30ml nước mắm, 100ml nước lọc, 40g đường, chanh, ớt vào khuấy đều. Khi thưởng thức bánh bột lọc, phết thêm hành lá và chấm kèm với nước mắm sẽ rất ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp
Cho vợ 200 triệu, người chồng bàng hoàng phát hiện vợ có 7 đời chồng và bỏ rơi 6 con riêng
Món ăn đặc sản nổi tiếng ở Phú Thọ, nhìn thì đáng sợ nhưng lại cực ngon và tốt cho sức khỏe