Đời sống

Cách làm bánh chuối chiên xù đơn giản, không cần ép quả vẫn tuyệt ngon

Làm bánh chuối ăn chơi trong những ngày lạnh giá này thì còn gì tuyệt hơn.

Cách làm ốc nấu chuối đậu đậm đà, đưa cơm / Lạ miệng với bánh chuối hấp kiểu Thái cả nhà ai cũng mê

Chuẩn bị:

- 2 quả chuối tiêu chín, nửa bát vụn bánh mì hoặc bột chiên xù, nửa bát tinh bột, 1 quả trứng

Cách làm:

- Đập trứng vào bát và đánh tan.

- Thêm tinh bột vào bát trứngvà khuấy cho đến khi tạo thành một hỗn hợp sệt và mịn không có lợn cợn.

- Lúc này, bạn có thể đổ nhiềudầu vào nồi và đun nóng.

- Bóc vỏ chuối, cắt quả chuối làm 3 đoạn. Lưu ý, chuối rất dễ bị oxy hóa và chuyển sang màu thâm đen sau khi bóc và cắt, vì thế sau khi thấy nhiệt độdầu ăn bắt đầu nóng thì nhúng chuối vào bát bột để bột bọc kín chuối. Làm đến đâu bóc chuối đến đấy.

- Lấy chuối ra, tiếp tục lăn chuối vào đĩa bột chiên xù để bột chiên xù bám đều vào chuối.

- Cho chuối đã sơ chế vào nồi dầu và chiên một lúc ở lửa vừa, khi chiên dùng đũa đảo đều. Khi bánh chín vàng thì vớt bánh chuối ra, để lên giấy thấm dầu.

Như vậy là món bánh chuối chiên giòn và ngon đã hoàn thành, hãy ăn khi còn nóng.

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm