Đời sống

Cách làm bánh thạch đại dương đẹp mê ly

Bánh thạch đại dương với vẻ ngoài mô phỏng hình ảnh một hòn đảo xanh mát đang rất hot trên mạng xã hội.

Thơm ngon với bánh dẻo trà xanh nhân trứng muối cho Tết Trung thu đang cận kề / 4 nguyên tắc "vàng" ăn bánh Trung thu không lo béo

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh COVID-19, các tín đồ mê biển phải hoãn lại các kế hoạch du lịch của mình. Cũng vì vậy mà món với vẻ ngoài mô phỏng hình ảnh một hòn đảo xanh mát đang rất hot trên mạng xã hội.

Giá trị dinh dưỡng của bánh thạch đại dương

Bánh thạch đại dương là món bánh đang cực hot trên toàn thế giới, thu hút cả những đầu bếp nổi tiếng. Chỉ với các nguyên liệu quen thuộc nhưng lại tạo ra một tác phẩm tuyệt đẹp với khung cảnh đại dương và biển đảo mát rượi, là món quà dành tặng cho những người không thể đi du lịch trong mùa hè năm nay.

Bánh thạch đại dương tuyệt đẹp lại thơm ngon và giàu dưỡng chất. Nguồn: Nino’s Home
Bánh thạch đại dương tuyệt đẹp lại thơm ngon và giàu dưỡng chất. Nguồn: Nino’s Home

Món bánh này lại chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể là trứng gà, sữa tươi,whipping cream và chocolate, với tác dụng bồi bổ sức khỏe, giảm căng thẳng, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim,…

Đặc biệt, bánh còn được sử dụng bột ca cao giàu chất chống oxi hóa, magie, flavanoid giúp chống trầm cảm, tăng cường trao đổi chất, cải thiện tuần hoàn máu, tốt cho hệ tiêu hóa,…

Nguyên liệu để làm bánh thạch đại dương

Số nguyên liệu này sẽ phù hợp cho 4 - 5 người thưởng thức món bánh thạch đại dương. Bạn cũng có thể điều chỉnh số lượng cho phù hợp với các thành viên trong gia đình nhé!

Phần cốt bánh

- Bột mì đa dụng: 350g
- Bột ca cao: 100g
- Bột nở: 15g
- Bột cà phê hòa tan: 5g
- Trứng gà: 3 quả
- Sữa tươi: 350ml
- Đường: 420g
- Dầu ăn: 180g
- Muối

Phần thạch đại dương

- Bột gelatin: 90g
- Nước: 400ml
- Đường: 220g
- Nước cốt chanh: 50g
- Màu xanh dương thực phẩm, hoặc màu hoa đậu biếc

Phần trang trí

- Whipping cream: 300g
- Socola đen: 300g
- Socola trắng: 100g
- Vài cái bánh quy
- Màu thực phẩm trắng và xanh lá cây

Nguyên liệu để làm bánh thạch đại dương. Nguồn: Internet
Nguyên liệu để làm bánh thạch đại dương. Nguồn: Internet

Dụng cụ cần thiết để làm bánh thạch đại dương

- Phới lồng
- Rây lọc
- Giấy nến
- Tấm mica bọc bánh
- Khuôn tròn 15cm
- Khuôn tròn 21cm
- Lò nướng

Bước 1: Cho vào tô bột cà phê hòa tan và 50ml nước nóng, dùng phới lồng trộn đều. Thêm đường, sữa tươi, dầu ăn và trứng gà vào đánh tan đều.

Trộn đều bột cà phê, đường, trứng, dầu ăn và sữa. Nguồn: Nino’s Home
Trộn đều bột cà phê, đường, trứng, dầu ăn và sữa. Nguồn: Nino’s Home

Bước 2: Đem lọc bột mì, bột ca cao, bột nở qua rây cho mịn rồi thêm vào hỗn hợp trứng sữa cùng chút muối và trộn đều.

Thêm bột mì, bột nở và bột ca cao vào trộn đều. Nguồn: Nino’s Home
Thêm bột mì, bột nở và bột ca cao vào trộn đều. Nguồn: Nino’s Home

Bước 3: Đổ hỗn hợp bột vào 3 khuôn tròn đã được bọc giấy nến rồi cho vào lò nướng ở 170 độ C trong 40 phút, lấy bánh ra để nguội.

Đổ hỗn hợp bột vào 3 khuôn, cho vào lò nướng 40 phút. Nguồn: Nino’s Home
Đổ hỗn hợp bột vào 3 khuôn, cho vào lò nướng 40 phút. Nguồn: Nino’s Home

Bước 4: Cho vào nồi whipping cream, bắc lên bếp đun sôi lăn tăn rồi thêm chocolate đen vào trộn đều cho tan hết, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Đun nóng whipping cream, trộn với socola đen. Nguồn: Nino’s Home
Đun nóng whipping cream, trộn với socola đen. Nguồn: Nino’s Home

Bước 5: Cắt một lát mỏng tròn bên trên của miếng bánh chocolate rồi cho vào tô bóp vụn. Sau đó, xếp các phần bánh lên nhau và mỗi phần sẽ phết một lớp chocolate ở giữa để bánh dính vào nhau, rồi dùng dao cắt bánh tạo thành hình các hòn đảo nhỏ.

Phết chocolate vào giữa các lớp bánh, dùng dao tạo hình các hòn đảo. Nguồn: Nino’s Home
Phết chocolate vào giữa các lớp bánh, dùng dao tạo hình các hòn đảo. Nguồn: Nino’s Home

Bước 6: Phần vụn bánh trộn với một ít sốt chocolate, nặn thành từng khối hình chóp và đặt lên trên chiếc bánh, rồi phết kín phần sốt chocolate còn lại lên toàn bộ chiếc bánh.

Phần vụn bánh trộn với sốt socola rồi nặn hình chóp đảo và xếp lên bánh. Nguồn: Nino’s Home
Phần vụn bánh trộn với sốt socola rồi nặn hình chóp đảo và xếp lên bánh. Nguồn: Nino’s Home

Bước 7: Đun chảy chocolate trắng, dùng chiếc chổi nhỏ phết chocolate trắng lên để trang trí.

Dùng tấm mica bọc khuôn bánh 21cm rồi dán băng dính lại, đặt bánh vào khuôn và để bánh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho đông.

Trang trí bánh bằng chocolate trắng và đặt vào khuôn. Nguồn: Nino’s Home
Trang trí bánh bằng chocolate trắng và đặt vào khuôn. Nguồn: Nino’s Home

Bước 8: Cho 400ml nước vào bột gelatin, khuấy đều và ngâm khoảng 15 phút cho nở. Đun sôi 600ml nước rồi đổ vào tô bột gelatin, thêm đường và nước cốt chanh vào khuấy cho tan hết. Sau đó, cho 2 giọt màu xanh dương vào khuấy đều rồi đổ vào khuôn bánh chocolate, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ.

Làm thạch màu xanh rồi đổ vào khuôn bánh và để ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ. Nguồn: Nino’s Home
Làm thạch màu xanh rồi đổ vào khuôn bánh và để ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ. Nguồn: Nino’s Home

Bước 9: Bánh quy đập vụn chia thành 3 phần, 1 phần để nguyên, 1 phần trộn với màu xanh lá nhạt và 1 phần xanh lá đậm.

Bánh quy đập vụn, trộn với màu xanh lá thực phẩm. Nguồn: Nino’s Home
Bánh quy đập vụn, trộn với màu xanh lá thực phẩm. Nguồn: Nino’s Home

Cách trình bày và thưởng thức bánh thạch đại dương

Cuối cùng, lấy bánh thạch đại dương ra và rắc phần vụn bánh lên để trang trí, dùng màu trắng thực phẩm để tạo hình từng cơn sóng nhỏ trên biển.

Xếp bánh lên đĩa sao cho đẹp mắt và cùng gia đình thưởng thức ngay thôi nào.

Trang trí bánh thạch đại dương và thưởng thức. Nguồn: Nino’s Home
Trang trí bánh thạch đại dương và thưởng thức. Nguồn: Nino’s Home

Yêu cầu thành phẩm của bánh thạch đại dương

Bánh thạch đại dương có vẻ ngoài đẹp mắt cùng màu sắc tươi mát trông giống như một đại dương thu nhỏ.

Không những thế, còn hấp dẫn với hương vị thơm ngon kết hợp giữa phần bánh chocolate bên trong ngọt thơm, mềm mịn và phần thạch màu xanh bên ngoài ăn vừa mát vừa giòn.

Phần bánh socola bên trong ngọt thơm kết hợp với lớp thạch đại dương bên ngoài mát lạnh. Nguồn: Nino’s Home
Phần bánh socola bên trong ngọt thơm kết hợp với lớp thạch đại dương bên ngoài mát lạnh. Nguồn: Nino’s Home

Một số lưu ý khi làm bánh thạch đại dương

- Bạn có thể sử dụng sữa tươi có đường hoặc không đường tùy thích.
- Trong công đoạn trộn bột với trứng, sữa thì không nên trộn quá lâu sẽ có thể dẫn đến trường hợp tách nước và xuất hiện nhiều bọt khí.
- Ngoài màu thực phẩm có thể sử dụng hoa đậu biếc để tạo màu tự nhiên, nhưng không cần thêm nước cốt chanh, vì sẽ làm nước chuyển sang màu tím.

Cách làm bánh thạch đại dương tuy khá nhiều công đoạn, nhưng chỉ cần bỏ ra một chút thời gian rảnh rỗi cùng sự khéo léo là đã mang đến cho cả nhà một món bánh thơm ngon lại tuyệt đẹp rồi nhé!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC