Cách làm bột đậu nành tại nhà vừa đơn giản, vừa đảm bảo vệ sinh
Đậu nành. Ảnh minh họa.
Nguyên vật liệu
Đậu xanh.
Máy xay sinh tố/máy xay bột.
Chảo rang.
Rây/giá lọc bột.
Bát tô.
Hộp đựng bột.
Lưu ý: Nên chọn những hạt đậu vừa to vừa bóng bẩy và không bị sâu.
Bột đậu nành. Ảnh minh họa.
Cách làm
Khi mua đậu nành về, cho đậu nành ra rổ và lựa bỏ sạn, hạt sâu.
Hạt đậu nành cho vào chảo, rang đều tay. Không nên để lửa to có thể khiến hạt đậu chín không đều và bị cháy. Rang đến khi hạt đậu vàng đều.
Cho hạt đậu nành ra đĩa, để nguội. Sau đó, cho hạt đậu nành vào máy xay sinh tố hoặc cối xay, đậy kín nắp và xay cho mịn. Để đảm bảo các hạt đậu được xay đều thì chỉ nên xay một lượng nhỏ trong một lần và thực hiện làm nhiều lần. Sau khi xay xong, cho bột lọc qua rây để lấy lớp bột mịn và cho tiếp phần bột to vào xay lại lần nữa cho mịn hẳn.
Đậu nành sau khi xay xong cho vào bảo quản trong hộp kín, tránh tiếp xúc với không khí. Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát nhé.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"