Cách làm bột đậu nành tại nhà vừa đơn giản, vừa đảm bảo vệ sinh
Nguyên vật liệu
Đậu xanh.
Máy xay sinh tố/máy xay bột.
Chảo rang.
Rây/giá lọc bột.
Bát tô.
Hộp đựng bột.
Lưu ý: Nên chọn những hạt đậu vừa to vừa bóng bẩy và không bị sâu.
Cách làm
Khi mua đậu nành về, cho đậu nành ra rổ và lựa bỏ sạn, hạt sâu.
Hạt đậu nành cho vào chảo, rang đều tay. Không nên để lửa to có thể khiến hạt đậu chín không đều và bị cháy. Rang đến khi hạt đậu vàng đều.
Cho hạt đậu nành ra đĩa, để nguội. Sau đó, cho hạt đậu nành vào máy xay sinh tố hoặc cối xay, đậy kín nắp và xay cho mịn. Để đảm bảo các hạt đậu được xay đều thì chỉ nên xay một lượng nhỏ trong một lần và thực hiện làm nhiều lần. Sau khi xay xong, cho bột lọc qua rây để lấy lớp bột mịn và cho tiếp phần bột to vào xay lại lần nữa cho mịn hẳn.
Đậu nành sau khi xay xong cho vào bảo quản trong hộp kín, tránh tiếp xúc với không khí. Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát nhé.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được