Cách làm bột đậu nành tại nhà vừa đơn giản, vừa đảm bảo vệ sinh
Nguyên vật liệu
Đậu xanh.
Máy xay sinh tố/máy xay bột.
Chảo rang.
Rây/giá lọc bột.
Bát tô.
Hộp đựng bột.
Lưu ý: Nên chọn những hạt đậu vừa to vừa bóng bẩy và không bị sâu.
Cách làm
Khi mua đậu nành về, cho đậu nành ra rổ và lựa bỏ sạn, hạt sâu.
Hạt đậu nành cho vào chảo, rang đều tay. Không nên để lửa to có thể khiến hạt đậu chín không đều và bị cháy. Rang đến khi hạt đậu vàng đều.
Cho hạt đậu nành ra đĩa, để nguội. Sau đó, cho hạt đậu nành vào máy xay sinh tố hoặc cối xay, đậy kín nắp và xay cho mịn. Để đảm bảo các hạt đậu được xay đều thì chỉ nên xay một lượng nhỏ trong một lần và thực hiện làm nhiều lần. Sau khi xay xong, cho bột lọc qua rây để lấy lớp bột mịn và cho tiếp phần bột to vào xay lại lần nữa cho mịn hẳn.
Đậu nành sau khi xay xong cho vào bảo quản trong hộp kín, tránh tiếp xúc với không khí. Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát nhé.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/1/2025 của 12 con giáp: Quý nhân giúp tuổi Mão, tuổi Tuất cẩn trọng hơn
Gia đình xuống dốc, dòng tộc khó hưng thịnh nếu con cháu xuất hiện những đặc điểm này, cần chấn chỉnh ngay trước khi quá muộn
Người xưa dạy cách nhìn người: “Ngựa nhìn bốn vó, người nhìn bốn tướng” là “bốn tướng” nào?
Tết Nguyên đán 2025: 6 cây cảnh 'toả mùi giàu sang', người có tiền thích chưng trong nhà để chiêu may, gọi lộc
Cuối năm lau dọn bàn thờ đừng dùng nước lã nữa, thay bằng 3 loại này kích hoạt may mắn, tiền tài
3 điều kiêng kị trên bàn thờ ngày Tết rất dễ phạm phải, gia đình nào cũng cần lưu ý