Đời sống

Cách làm bột ngũ cốc giảm cân, lợi sữa

Giảm cân, lợi sữa là những công dụng tuyệt vời của các loại ngũ cốc mang lại. Tuy nhiên, để sử dụng ngũ cốc một cách hiệu quả chúng ta cần phải chế biến đúng cách.

Bột ngũ cốc giảm cân

Bột ngũ cốc được đánh giá là một loại thức ăn có thể hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Để chế biến một món bột ngũ cốc giảm cân thơm ngon bạn có thể làm theo cách sau đây.

Một số loại ngũ cốc bổ dưỡng, thơm ngon.

Nguyên liệu: Đậu xanh, đậu đỏ, đậu nành (đậu tương), đậu đen, vừng đen, gạo lứt tẻ.

Cách làm: Đem từng loại đậu ra rửa sạch, ít nhất 2-3 lần. Để ráo nước. Sau đó, rang riêng từng loại đậu. Đậu và gạo lứt rang đến khi chuyển màu, tách được vỏ và có mùi thơm là đã chín.Vừng đen thì rang đến lúc có mùi thơm và kêu lách tách.

Rang xong, ủ đậu với giấy rồi quấn vải xung quanh. Để nguội, xay nhuyễn rồi cho vào hũ sạch. Chúng ta đã có một món bột ngũ cốc giảm cân thơm ngon.

Bột ngũ cốc lợi sữa

Nhiều bà mẹ sau khi sinh không đủ sữa cho con bú. Khi đó, có thể sử dụng món bột ngũ cốc lợi sữa sau đây.

Một số nguyên liệu của bột ngũ cốc lợi sữa.

Nguyên liệu: Đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, đậu tương, đậu trắng, vừng đen, hạt sen, gạo lứt tẻ, gạo nếp cái hoa vàng, hạt bo bo.

Cách làm: Các loại đậu và vừng đen làm giống như bột ngũ cốc giảm cân. Hạt sen rửa sạch, phơi khô sau đó rang đến lúc chuyển màu vàng, có mùi thơm. Gạo lứt tẻ và gạo nếp ngâm khoảng 20 phút, để ráo rồi rang vàng. Hạt bo bo cũng làm giống như hạt sen.

Sau khi rang chín, để nguội rồi cho vào máy xay nghiền mịn. Cho vào hũ để dùng dần.

Theo Sinh Huy/Khoa học & Phát triển
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo