Cách làm bún cuốn thơm ngon đổi món cho bữa sáng
Các món ăn chữa cảm lạnh từ gừng hiệu quả nhất / Dưa muối - món ăn dân dã đặc biệt tốt cho sức khỏe
Cách 1
Nguyên liệu
Món ăn này dễ làm mà ngon. | |
0,5kg bún rối
1 cái tai heo
200g giò lụa
2 quả trứng gà
1 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt
Bánh đa nem vuông
Rau mùi, xà lách, húng
Gia vị, dầu ăn
Nước chấm: Nước mắm ngon, ớt, tỏi, giấm, đường
Cách làm
Tai lợn rửa thật sạch, bóp chút muối vào hoặc rửa kỹ bằng giấm để làm sạch nhanh hơn. Sau đó cho vào nồi, thêm chút gia vị luộc chín.
Khi xiên vào tai lợn thấy ra nước trong thì tức là tai lợn đã chín, vớt ra ngoài để nguội.
Trứng đánh tan với chút gia vị, sau đó đổ vào chảo tráng mỏng (Độ mỏng vừa phải cũng không cần mỏng quá).
Trong khi chờ tai và trứng nguội, thái giò theo sợi dài và nhỏ cho dễ cuống. Sau đó, thái sợi trứng và tai lợn có độ dày, chiều dài như giò lụa.
Rau sống rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt, dưa chuột, xoài, dứa rửa sạch, ngâm nước muối, gọt vỏ sau đó thái thành sợi nhỏ dài (khoảng bằng chiều dài cái nem cuốn). Riêng cà rốt nên trần qua một chút.
Trải bánh nem sau đó xếp lần lượt rau thơm, bún, dưa chuột, cà rốt, xoài, dứa, giò, trứng lên (Nên chọn mỗi thứ một chút đặt vào phần đầu của bánh đa nem). Sau đó cuộn tròn lại. Vì bánh rất mềm nên cần nhẹ tay để bánh không bị rách.
Nước chấm pha theo tỉ lệ đường + 1/2 giấm + 1,5 nước mắm + 3-4 nước. Thái nhỏ ớt và băm tỏi cho vào bát nước chấm. Bún cuốn thường để khi ai ăn mới cuốn trước để phần bánh đa nem không bị thấm nước mà nát.
Cách 2
Nguyên liệu
Bún cuốn hài hòa về thành phần dinh dưỡng vì nó có rau, thịt, trứng ăn kèm một bát nước chấm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt là vô cùng tuyệt vời rồi đấy! |
2 00g thịt ba chỉ
24 con tôm ( tôm đồng )
2 lạng bún ( loại bún lá )
2 quả trứng vịt ( hoặc trứng gà )
24 củ hành hoa ( hành củ còn nguyên lá )
Rau răm, rau mùi
2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa dấm
2 nhánh tỏi, 2 quả ớt.
Cách làm
Bước 1:
Tôm rang chín, thịt luộc chín, thái miếng nhỏ, dài. Rau sống rửa sạch, vẩy ráo, hành luộc chín để nguyên lá ( để dài khoảng 20-25 cm), trứng tráng mỏng và thái nhỏ, dài
Bước 2:
Đặt hành củ và trải dài ra, xếp lần lượt bún, tôm, thịt, rau răm, trứng tráng, rau mùi. Xếp gọn ngang chiều của củ hành để quấn.
Bước 3:
Cuốn lần lượt: rau, bún, thịt, tôm. Để món bún cuốn tôm thịt luôn, và cài, cuộn tròn, dùng cọng hành để cuộn và giữ chặt với nhau
Lần lượt bỏ ra đĩa, bày
Bước 4:
Tỏi và ớt băm nhỏ, pha nước chấm chua ngọt theo đúng tỷ lệ ở phần nguyên liệu là xong.
Vài cọng rau thơm xanh xanh, vài sợi bún trắng cùng vớt thịt và tôm tạo nên món bún cuốn tôm thịt thật hấp dẫn trong mùa hè:
Không chỉ ngon mà còn đẹp mắt, bạn có thể làm món này vào buổi sáng và cho vào hộp mang tới văn phòng ăn trưa rất tiện lợi và đủ chất.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hậu quả nặng nề do nam sinh cấp 2 chế pháo nổ tại nhà gây ra
Mua mứt tết, bánh kẹo tết thủ công ngày Tết; Nên hay không?
Bí mật chấn động phía sau Phạm Thị Huyền Trang, kẻ lên kịch bản vụ lừa đảo 1.000 tỷ đồng vừa bị bắt
Bắt đầu từ ngày 26/1, 3 con giáp sẽ gặp vận may siêu lớn, tài lộc ập đến, tiền tài không đếm xuể
Cánh cửa vận may mở ra, vận may tốt lành sẽ đến vào tuần sau, bạn sẽ bắt đầu giàu có, thu thập phước lành và có nhiều niềm vui hơn
Ngày giờ tốt nhất để cúng Tất niên đón năm mới Ất Tỵ 2025 để rước tài lộc, cầu bình an cho gia chủ