Cách làm cá sốt bia vừa ngon vừa bổ dưỡng, già hay trẻ ăn đều tốt cả
Người số đỏ dễ phát tài thường có 3 đặc điểm này: Tiền dễ tự kéo tới, giàu lên quá đơn giản / Loại cá chỉ 20 nghìn đồng mua được cả mớ, bị chê lắm xương nhưng cực giàu chất bổ
Cá trắm tính ấm, vị ngọt, là thực phẩm bổ tỳ ích khí, có tác dụng trừ phong hàn, mát gan, ấm bụng. Trong mùa xuân, nấu cá trắm ăn rất bổ dưỡng cho sức khỏe cả gia đình, đặc biệt có lợi cho những người thể chất yếu, kém ăn.
Ảnh minh họa.
Có rất nhiều cách chế biến cá, tuy nhiên, bạn có thể hấp cùng bia và xì dầu. Cách làm này khiến cá ăn đậm đà và không có mùi tanh.
Sau đây là cách làm cá sốt bia bổ dưỡng dễ nấu.
Đầu tiên rửa sạch cá trắm, để ráo, thái thành miếng vừa. Thêm rượu nấu ăn, xì dầu, hạt tiêu, chút tinh bột năng lên và ướp trong 10 phút để cá ngon hơn.
Chuẩn bị hành, gừng, tỏi, xì dầu và bia.
Đun nóng dầu trong nồi, khi dầu nóng 70% thì cho từng miếng cá vào chiên vàng đều hai mặt, vớt ra để riêng.
Trong một chảo dầu khác, cho hành, gừng, tỏi vào xào trên lửa nhỏ cho thơm, sau đó cho một thìa nước tương vào xào đến khi dầu chuyển màu.
Cho miếng cá đã chiên vào, thêm một lượng bia thích hợp vào nồi.
Sau đó cho ít gia vị, đun sôi, vặn nhỏ lửa đun liu riu trong 10 phút.
Cuối cùng vặn lửa lớn, thấy nước sốt sệt lại thì thêm bột ngọt là xong. Có thể cho chút rau mùi lên trên rồi thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn