Đời sống

Cách làm cá sốt bia vừa ngon vừa bổ dưỡng, già hay trẻ ăn đều tốt cả

Món cá này nấu rất đơn giản lại bổ dưỡng, dễ nấu, giúp cải thiện sức khỏe hiệu quả. Hãy làm theo công thức dưới đây.

Người số đỏ dễ phát tài thường có 3 đặc điểm này: Tiền dễ tự kéo tới, giàu lên quá đơn giản / Loại cá chỉ 20 nghìn đồng mua được cả mớ, bị chê lắm xương nhưng cực giàu chất bổ

Cá trắm tính ấm, vị ngọt, là thực phẩm bổ tỳ ích khí, có tác dụng trừ phong hàn, mát gan, ấm bụng. Trong mùa xuân, nấu cá trắm ăn rất bổ dưỡng cho sức khỏe cả gia đình, đặc biệt có lợi cho những người thể chất yếu, kém ăn.

Empty

Ảnh minh họa.

Có rất nhiều cách chế biến cá, tuy nhiên, bạn có thể hấp cùng bia và xì dầu. Cách làm này khiến cá ăn đậm đà và không có mùi tanh.

Sau đây là cách làm cá sốt bia bổ dưỡng dễ nấu.

Đầu tiên rửa sạch cá trắm, để ráo, thái thành miếng vừa. Thêm rượu nấu ăn, xì dầu, hạt tiêu, chút tinh bột năng lên và ướp trong 10 phút để cá ngon hơn.

Chuẩn bị hành, gừng, tỏi, xì dầu và bia.

 

Empty

Đun nóng dầu trong nồi, khi dầu nóng 70% thì cho từng miếng cá vào chiên vàng đều hai mặt, vớt ra để riêng.

Trong một chảo dầu khác, cho hành, gừng, tỏi vào xào trên lửa nhỏ cho thơm, sau đó cho một thìa nước tương vào xào đến khi dầu chuyển màu.

Empty

Cho miếng cá đã chiên vào, thêm một lượng bia thích hợp vào nồi.

Sau đó cho ít gia vị, đun sôi, vặn nhỏ lửa đun liu riu trong 10 phút.

Cuối cùng vặn lửa lớn, thấy nước sốt sệt lại thì thêm bột ngọt là xong. Có thể cho chút rau mùi lên trên rồi thưởng thức.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm