Đời sống

Cách làm các loại kem đơn giản, thơm ngon cho mùa Hè

Một ly kem mát lạnh sẽ giúp giải nhiệt và mang đến cảm giác dễ chịu vào ngày hè nóng bức. Sau đây là công thức làm kem xoài và các loại kem dễ làm khác.

6 thực phẩm là "thần dược" ngăn ngừa nếp nhăn, cho da sáng hồng căng mịn mỗi ngày / Hướng dẫn chữa cảm cúm không cần dùng thuốc kháng sinh

Kem xoài

Ảnh: 50.dessert

Ảnh: 50.dessert

Nguyên liệu:

- 2 quả xoài to chín mềm

- 1 hộp sữa đặc có đường: khoảng 400ml

- 500ml heavy cream lạnh

Cách làm:

- Xoài rửa sạch, bỏ vỏ, thái hạt lựu và đem xay nhuyễn.

- Cho heavy cream (để lạnh) vào một bát to, đánh đến khi có chóp nhọn, sau đó cho sữa đặc vào. Tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp đã hoà quyện với nhau.

- Cho hỗn hợp xoài đã xay nhuyễn bên trên vào và trộn đều.

- Đổ hỗn hợp trên vào hộp hoặc khay/ bát, bỏ ngăn đá trong 6 tiếng là có thể thưởng thức.

Kem vani

Ảnh: kemmiennhietdoi1

Ảnh: kemmiennhietdoi1

Nguyên liệu:

- 250ml sữa tươi không đường

- 250ml whipping cream

- 90g đường

- 3 lòng đỏ trứng gà

- 15ml tinh chất vanilla

- 1 ít muối

Cách làm:

- Cho sữa, kem tươi, đường, muối vào trong nồi, khuấy cho đường tan hết. Sau đó đặt lên bếp lửa đun cho sữa ấm nóng.

- Trong lúc chờ sữa được đun nóng, bạn tách lòng đỏ trứng và cho vào tô cùng với một ít tinh chất vanilla. Dùng phới lồng khuấy cho lòng đỏ tan đều.

- Khi sữa đã nóng (nhưng không được để sôi), múc 1-2 thìa sữa và cho từ từ vào tô trứng. Khuấy đều liên tục trong lúc cho sữa vào. Công đoạn này giúp cho trứng nóng dần lên và tránh tình trạng trứng chín lợn cợn khi cho vào nồi sữa nóng.

- Sau đó cho tô trứng sữa vào lại nồi và khuấy đều tay, nấu với lửa nhỏ để hỗn hợp trứng sữa bay bớt hơi nước và trở nên đặc hơn một chút. Lưu ý là không để lửa lớn sẽ làm cho hỗn hợp bị chín lợn cợn. Sau đó bạn sẽ lọc hỗn hợp này qua một chiếc rây vào một khay/hộp để làm kem.

- Cho khay hỗn hợp trứng sữa này vào tô nước đá để làm nguội nhanh.

- Khi hỗn hợp đã nguội hoàn toàn, đậy nắp lại và cho vào tủ đá từ 45 phút đến 1 giờ. Lúc này hỗn hợp sẽ hơi đông ở ngoài thành và lỏng ở bên trong. Có thể dùng nĩa/thìa/phới để nghiền phần được đông lại với phần còn lỏng, trộn thật đều.

- Tiếp tục cho vào tủ đá 30 phút, lấy ra và tiếp tục trộn đều. Lặp lại các bước như vậy trong khoảng 3-4 lần. Càng về sau thì hỗn hợp kem sẽ càng ngày càng đặc hơn và kết cấu hơi giống kem lúc để mềm. Sau lần trộn cuối cùng, để kem vào lại tủ đá từ 6 đến 8h để kem được lạnh hoàn toàn.

- Sau một đêm trong tủ lạnh thì thành phẩm kem sẽ rất thơm ngon và hấp dẫn.

Kem chuối, xoài, mít

Ảnh: sehrgut_mlem

Ảnh: sehrgut_mlem

Nguyên liệu:

- 300ml sữa chua

- 400ml nước cốt dừa mua sẵn ở siêu thị

- 150ml sữa đặc

- 1 lạng lạc đã rang chín, giã nhỏ

- 2 thìa đường, 2 thìa bột năng

- 4 quả chuối tây

- 2 quả xoài

- Vài múi mít

Cách làm:

- Chuối (xoài hoặc mít) mỗi quả cắt làm 3,4 theo chiều dọc.

Trộn đều nước cốt dừa, sữa đặc, sữa chua, đường vào một nồi nhỏ cho lên bếp đun đến khi hỗn hợp sôi.

- Hoà bột năng vào nước lọc rồi đổ vào hỗn hợp nước cốt dừa, sữa,... đang đun trên bếp, khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp rồi để nguội.

- Múc 1 muôi hỗn hợp đã trộn vào hộp. Sau đó xếp 1 lớp chuối hoặc xoài vào, rắc tiếp một lớp lạc, chuối... Cứ thế làm đến lúc hết nguyên liệu.

- Để ngăn đá khoảng 3 tiếng là ăn được.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC