Cách làm chân gà hấp xì dầu ngon, ai cũng tấm tắc khen
Cách làm bánh bao tại nhà đơn giản, ngon khó cưỡng / 4 cách làm mặt nạ sữa chua chăm sóc da láng mịn, trị thâm nám
Nguyên liệu làm chân gà hấp xì dầu
Chân gà 500 gram
Baking soda 15 gram
Dấm gạo 15 ml
Gừng 30 gram
Tỏi 5 gram Quế 2 gram
Hoa hồi 3 cái
Bột năng 100 gram
Dầu ăn 50 ml
Xì dầu 15 ml Dầu hào 15 ml
Tương đậu đen 45 ml
Dầu vừng 5 ml
Bột ngũ vị hương 2 gram
Tiêu xay 2 gram
Cách làm chân gà hấp xì dầu
Bước 1: Chân gà bóp rửa với muối hạt cho sạch, ngâm ngập trong nước hòa với 15 gram baking soda và 15 ml dấm gạo khoảng 15 - 20 phút. Việc ngâm như vậy sẽ loại bỏ nốt những chất bẩn còn bám lại và giúp chân gà mềm nhanh hơn khi nấu.
Bước 2: Bạn hãy sơ chế các nguyên liệu khác với gừng cạo vỏ, tỏi bóc vỏ, tất cả băm nhỏ. Quế và hồi rửa sơ qua cho sạch.
Bước 3: Bạn hãy trộn vào 100 gram bột năng, xóc cho đều để bột phủ hết chân gà, lớp bột này sẽ giúp chân gà chiên giòn hơn.
Bước 4: Chiên chân gàLàm nóng lượng dầu vừa đủ chiên ngập chân gà. Thả chân gà vào chiên lửa vừa trong 5 - 7 phút tới khi da vừa giòn. Không chiên quá lâu sẽ làm chân gà bị khô cứng. Tiếp đó bạn hãy vớt chân gà ra khỏi chảo, thả ngay vào tô nước đá và để tủ lạnh trong khoảng 30 phút. Việc ngâm chân gà trong nước lạnh sẽ giúp da gà phồng lên sau khi nấu.
Bước 5: Sau khi chân gà sau khi ngâm nước lạnh thì vớt ra trộn đều cùng 15 ml xì dầu, 15 ml dầu hào, 45 ml tương đậu đen, 5 ml dầu vừng, 2 gram bột ngũ vị hương, 2 gr tiêu xay. Để ngấm gia vị trong 5 - 10 phút. Bạn hãy làm nóng một chút dầu ăn trong nồi, phi thơm gừng và tỏi. Cho chân gà vào đảo đều trong khoảng 2 phút.
Bước 5: Bạn hãy thả quế và hoa hồi vào nồi, tiếp tục đun lửa nhỏ trong khoảng 30 - 40 phút nữa tới khi chân gà mềm và lượng nước còn khoảng một nửa. Gắp chân gà ra đĩa, rưới nước sốt lên, ăn nóng.
Lưu ý khi chọn chân gà: Bạn hãy chọn chân gà tươi ngon ở siêu thị hoặc cửa hàng uy tín. Khi mua chân gà nên kiểm tra hạn sử dụng, ngửi mùi của chân gà xem còn tươi ngon và có mùi thơm đặc trưng của gà mới hay không. Nếu chân gà có mùi lạ, hoặc có vẻ bị mủn thịt thì tuyệt đối không nên chọn, bởi đây là thịt gà để lâu ngày.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!