Đời sống

Cách làm chân gà hấp xì dầu ngon, ai cũng tấm tắc khen

Với công thức làm chân gà ngâm xì dầu vừa ngon vừa lạ miệng này sẽ giúp gia đình bạn đổi khẩu vị.

Cách làm bánh bao tại nhà đơn giản, ngon khó cưỡng / 4 cách làm mặt nạ sữa chua chăm sóc da láng mịn, trị thâm nám

Nguyên liệu làm chân gà hấp xì dầu

Chân gà 500 gram

Baking soda 15 gram

Dấm gạo 15 ml

Gừng 30 gram

Tỏi 5 gram Quế 2 gram

Hoa hồi 3 cái

Bột năng 100 gram

Dầu ăn 50 ml

Xì dầu 15 ml Dầu hào 15 ml

Tương đậu đen 45 ml

Dầu vừng 5 ml

Bột ngũ vị hương 2 gram

Tiêu xay 2 gram

cach-lam-mon-chan-ga-hap-xi-dau-ngon
Ảnh minh họa.

Cách làm chân gà hấp xì dầu

Bước 1: Chân gà bóp rửa với muối hạt cho sạch, ngâm ngập trong nước hòa với 15 gram baking soda và 15 ml dấm gạo khoảng 15 - 20 phút. Việc ngâm như vậy sẽ loại bỏ nốt những chất bẩn còn bám lại và giúp chân gà mềm nhanh hơn khi nấu.

Bước 2: Bạn hãy sơ chế các nguyên liệu khác với gừng cạo vỏ, tỏi bóc vỏ, tất cả băm nhỏ. Quế và hồi rửa sơ qua cho sạch.

Bước 3: Bạn hãy trộn vào 100 gram bột năng, xóc cho đều để bột phủ hết chân gà, lớp bột này sẽ giúp chân gà chiên giòn hơn.

Bước 4: Chiên chân gàLàm nóng lượng dầu vừa đủ chiên ngập chân gà. Thả chân gà vào chiên lửa vừa trong 5 - 7 phút tới khi da vừa giòn. Không chiên quá lâu sẽ làm chân gà bị khô cứng. Tiếp đó bạn hãy vớt chân gà ra khỏi chảo, thả ngay vào tô nước đá và để tủ lạnh trong khoảng 30 phút. Việc ngâm chân gà trong nước lạnh sẽ giúp da gà phồng lên sau khi nấu.

 

cach-lam-chan-ga-hap-tau-xi-chan-ga-hap-bia-dep-gion-ngon-tai-nha-14-760x367

Bước 5: Sau khi chân gà sau khi ngâm nước lạnh thì vớt ra trộn đều cùng 15 ml xì dầu, 15 ml dầu hào, 45 ml tương đậu đen, 5 ml dầu vừng, 2 gram bột ngũ vị hương, 2 gr tiêu xay. Để ngấm gia vị trong 5 - 10 phút. Bạn hãy làm nóng một chút dầu ăn trong nồi, phi thơm gừng và tỏi. Cho chân gà vào đảo đều trong khoảng 2 phút.

Bước 5: Bạn hãy thả quế và hoa hồi vào nồi, tiếp tục đun lửa nhỏ trong khoảng 30 - 40 phút nữa tới khi chân gà mềm và lượng nước còn khoảng một nửa. Gắp chân gà ra đĩa, rưới nước sốt lên, ăn nóng.

Lưu ý khi chọn chân gà: Bạn hãy chọn chân gà tươi ngon ở siêu thị hoặc cửa hàng uy tín. Khi mua chân gà nên kiểm tra hạn sử dụng, ngửi mùi của chân gà xem còn tươi ngon và có mùi thơm đặc trưng của gà mới hay không. Nếu chân gà có mùi lạ, hoặc có vẻ bị mủn thịt thì tuyệt đối không nên chọn, bởi đây là thịt gà để lâu ngày.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm