Cách làm chạo tôm đơn giản chuẩn vị
10 thực phẩm rửa sạch đường ruột, ăn đều đặn mỗi tuần để loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể / Xoài ngon nhưng ăn theo cách này tăng cân khủng kiếp, hại sức khỏe
Ảnh minh họa. |
Nguyên liệu làm chạo tôm:
+ 250 gr tôm xay nhuyễn để ngăn đá 40 phút (Tức là tôm lột vỏ rửa sạch để ráo rồi cho vào máy xay nhuyễn)
+ 25 gr tinh bột bắp
+ ½ cà phê bột tiêu trắng
+ 1 muỗng canh dầu hào
+ 1 muỗng canh nước tương hay gần 1 muỗng canh nước mắm
+ 1 lòng trắng trứng gà
+ ½ muỗng cà phê đường
+ 5 thanh mía
+ 2 muỗng canh cà rốt thái nhỏ
+ 1 nhánh nhỏ hành lá thái nhỏ
Cách pha nước sốt:
- 3 muỗng canh tương ớt ngọt + 1 muỗng canh đường+ 1 muỗng canh dấm + 4 muỗng canh nước hòa tan + 1 chút đậu phụng rang vàng giã nhỏ
Cách làm chạo tôm như sau:
Bước 1: Cho tôm xay + bột năng + lòng trắng trứng gà + đường + nước tương + dầu hào + tiêu vào 1 cái tô, mang bao tay rồi trộn tôm quyện với các gia vị khoảng 10-12 phút.
Bước 2: Cho hành lá + cà rốt vào tô tôm trộn chung thêm 5 phút nữa. Sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh để 25-30 phút cho tôm hơi dính và cứng dẻo để dễ vê trên cây mía.
Qua 30 phút lấy tô tôm ra và bọc tôm quanh cây mía và xếp ra đĩa.
Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi cho đĩa tôm vào xửng hấp khoảng 5 phút.
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng cây tôm bọc mía vào chiên với lửa hơi cao. Khi chiên nhớ lật đều cho vàng xung quanh trước khi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Qua vài bước đơn giản bạn sẽ có món chạo tôm thơm ngon dai, ngọt như ý.
Chúc các bạn thành công với cách làm chạo tôm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Nhan sắc lên hương của bạn gái cũ Hoàng Đức, body siêu bốc lửa mới ‘đỉnh của chóp’
Chiêm ngưỡng thân hình gợi cảm của hot girl Gia Lai
Ngọc nữ đẹp nhất làng bóng rổ 'thoát kén': Sắc vóc ngày càng nóng bỏng, gu mặc cực 'cháy'
Vẻ quyến rũ khó cưỡng của hot girl Đăk Lăk
'Đứng hình' trước body của người mẫu AI quyến rũ nhất thế giới, khiến hàng tá người nổi tiếng nhắn tin gạ gẫm
Có một loại cây mọc đầy vườn, thường chỉ hái quả mà không dùng lá, nhưng lá của nó lại chứa canxi gấp 2 lần sữa, cực bổ