Đời sống

Cách làm chè bi ngon khó cưỡng

Với cách làm đơn giản, cuối tuần các mẹ sẽ có món chè bi nước cốt dừa thơm ngon bổ dưỡng đãi cả nhà.

3 tín hiệu cho thấy cơ thể đang "cầu cứu" vì bị mất collagen quá nhanh cần bổ sung ngay / Luộc rau theo cách này không cần nước vẫn tươi xanh, giòn ngon lại đảm bảo dinh dưỡng

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 130gr bột nếp
- 120ml nước nóng
- 2 lá dứa
- 130gr đường vàng
- 250ml nước lạnh
- 1 chút xíu muối
- 20gr bột năng hay bột bắp (corn starch) và 30ml nước lạnh hòa riêng trong 1 cái chén.
- Nước cốt dừa: 100ml nước cốt dừa và 20gr đường nấu sôi pha chút bột bắp với nước lạnh đổ vào cho có độ sánh.

Mô tả ảnh

Ảnh minh họa.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bột nếp cho vào âu, sau đó đổ nước sôi từ từ vào nhồi 5-7 phút là bột dẻo mịn.

Sau đó bạn viên bột từng viên nhỏ như viên bi.

Bước 2: Nước lạnh, đường, lá dứa cho vào nồi nấu tan, tiếp đó cho bột vào luộc chung với nước đường 15 phút. Cuối cùng cho chén bột năng hòa nước vào khuấy đều, bạn sẽ có nồi chè bi với nước đường hơi sánh.

Bước 3: Trình bày:

 

Múc chè bi ra ly/ chén, chan nước cốt dừa lên trang trí lá dứa là hoàn tất. Món chè này ăn nóng hay lạnh đều rất ngon.

Những viên bi nếp mềm dẻo quyên với nước đường và vị béo nước cốt dừa, tạo ra một hương vị hoàn hảo.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách nấu chè bi mềm, béo ngậy cho cả nhà!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm