Cách làm chè đậu xanh ăn nóng hay lạnh đều ngon
Thời điểm phụ nữ ham muốn 'chuyện ấy' mãnh liệt nhất, số 3 khiến các chàng không ngờ tới / 2 món ăn sáng cực ngon với sốt vang cho ngày mùa Đông
Chè đậu xanh là món ăn giải nhiệt được rất nhiều người yêu thích kể cả là mùa đông hay mùa hè. Tuy nhiên, cách làm chè đậu xanh thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách làm chè đậu xanh vừa đơn giản lại vừa ngon theo công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào.
Nguyên liệu làm chè đậu xanh
- 250 gr đậu xanh không vỏ
- 150 gr đường
- 1,5 lít nước
- 1 chút xíu muối
- 1 lá nếp = lá dứa
Phần nước cốt dừa:
- 200 ml nước cốt dừa
- 50 ml nước
- 1 muỗng cà phê bột bắp
- 20 gr đường
- 1 chút xíu muối
- dừa non bào sợi + đá lạnh đập nhỏ (ăn kèm)
Cách làm chè đậu xanh
Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm 3 tiếng, sau đó xả qua nước lạnh.
Bước 2: Cho đậu xanh vào nồi cùng nước và lá dứa, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi đầu chín mềm thì cho đường và muối vào nấu chung 5 phút rồi tắt bếp.
Bước 3: Xay nhuyễn hỗn hợp chè và , bắc lên nấu sôi lại vài phút là được.
Ghi chú: Chè đậu xanh không quá lỏng và không quá đặc. Vì vậy lượng nước bạn có thể thêm nếu thấy chè đặc quá.
Bước 4: Cho hết phần nước cốt dừa vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa thấp, Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp nước cốt dừa hơi sanh là được. Tắt bếp để nguội.
Trình bày: Chè đậu xanh cho vào hơn 2/3 ly. Cho đá bào, dừa non và chan nước cốt dừa vào là hoàn tất.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
'Ngộp thở' trước thân hình của nữ streamer quyến rũ nhất Hàn Quốc
Phát sốt trước số đo 91-58-95cm của hot mom quyến rũ nhất Hàn Quốc
Cưới 47 ngày thì ly hôn rồi bị mẹ chồng mỉa mai, tôi để lại tờ giấy khiến cả nhà họ chạy theo van xin
Chồng đi công tác xa nhà, bạn anh ấy gửi cho tôi bức ảnh chấn động, ngay trong đêm hôm ấy xảy ra một chuyện bất ngờ
Ghé thăm vợ cũ sau vài năm chia tay, cảnh tượng hiện ra trước mắt khiến tôi choáng váng, đau khổ vô cùng
Chồng sắp cưới rủ tôi lượn phố bằng ô tô nhưng khi vừa bước chân khỏi nhà thì chuyện đau lòng xảy ra