Cách làm chè Thái cực ngon cho mùa hè bớt nóng
5 cách nấu chè trân châu thơm ngon, ngọt mát, giải nhiệt ngày hè / Cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ, giữ nguyên chất bổ, thanh mát mùa hè
Chè Thái là món chè với nguyên liệu chủ yếu là các loại trái cây sẵn có. |
- 50g bột thạch, 500ml nước, 20g đường
- 1 quả xoài
- 1 quả bơ
- 2 quả chuối
- 1 múi sầu riêng
- 200g nhãn
- 200g mít
- 300ml sữa tươi có đường
Cách làm:Bước 1: Làm thạch:
Trộn bột thạch với đường. Hòa 500ml nước vào để bột thạch và đường tan hoàn toàn.
Đun sôi hỗn hợp này rồi đổ ra khay có đáy phẳng. Tùy từng loại nguyên liệu có sẵn để bạn có thể làm thạch có màu và mùi theo sở thích, ở đây mình làm thạch rau câu và thạch dâu tằm.
Để khay thạch nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1h cho đông. Sau đó, bạn thái thạch thành dạng sợi.
Bước 2: Chuẩn bị trái cây:
Mít bỏ hạt, thái sợi.
Chuối lột vỏ, thái miếng vừa ăn.
Bơ lột vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn.
Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt.
Xoài lột vỏ, cắt miếng vuông nhỏ.
Bước 3:
Nguyên liệu không thể thiếu của món chè Thái là sầu riêng. Sầu riêng bạn chọn miếng chín mềm, dùng thìa đánh nhuyễn với sữa tươi.
Hoặc bạn có thể cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Khi ăn bạn cho đá bào xuống dưới, bày thạch và các loại trái cây lên trên, cuối cùng bạn thêm phần sầu riêng đã đánh nhuyễn vào, trộn đều và thưởng thức. Ngoài ra, nếu muốn bạn có thể thêm nước cốt dừa vào nhé.
Chính hương vị thơm ngon, ngậy, béo của sầu riêng đã làm nên hương vị tuyệt vời của món chè Thái này. |
Mùa hè với rất nhiều loại trái cây, bạn có thế sử dụng các loại trái cây sẵn có để làm món chè Thái theo sắc thái riêng của bạn, tuy nhiên đừng bỏ qua nguyên liệu sầu riêng bạn nhé. Chính hương vị thơm ngon, ngậy, béo của sầu riêng đã làm nên hương vị tuyệt vời của món chè Thái này.
Cách 2Các nguyên liệu để chế biến món chè Thái. |
- 300gr mít
- 300gr nhãn
- 300gr vải
- 1 múi sầu riêng – khoảng 100g
- 10gr bột rau câu
- 80gr đường cát trắng
- 1 lon thạch dừa 250gr (bạn có thể mua tại các siêu thị)
- 300ml sữa tươi không đường
- Vài giọt si rô dâu.
Cách làm:- Bột rau câu hòa với 50gr đường cát trắng và 400ml nước lạnh, để trong vòng 30 phút.
- Bắc nồi rau câu lên bếp, vừa đun vừa dùng muôi khuấy đều để rau câu tan hết, thêm vài giọt si rô dâu để rau câu có màu đỏ đẹp.
- Đun sôi đến khi bột rau và đường tan hết hoàn toàn thì đổ ra bát, đợi nguội cất vào tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng đồng hồ rau câu đông cứng lại.
- Mít tách bỏ hạt.
- Nhãn, vải dùng dao bén tách bỏ hạt.
- Sầu riêng tách lấy múi, bỏ hạt, để ra đĩa.
- Thạch dừa khui bỏ hộp, đổ ra đĩa.
- Rau câu sau khi đông cứng bạn lấy ra thái sợi. Pha sữa tươi với 30gr đường cát trắng, khuấy đều để đường tan. Nếu dùng sữa tươi có đường bạn có thể không cần pha đường hoặc pha bớt đường. Nếu muốn béo hơn, bạn dùng kem sữa tươi whipping cream thay thế cho sữa tươi.
- Mít thái sợi.
- Đổ mít, rau câu, nhãn, vải, thạch dừa vào thố sữa tươi, trộn đều rồi để vào tủ lạnh 3 – 4 tiếng cho mát.
- Khi dùng bạn chỉ cần múc hỗn hợp này ra cốc, thêm đá nếu muốn.
Tùy theo sở thích mỗi người có thể thích ăn sầu riêng hay không. |
- Tùy theo sở thích mỗi người có thể thích ăn sầu riêng hay không, nếu thích bạn xắn 1-2 thìa sầu riêng trộn cùng là đúng vị chè Thái nhất, còn nếu không bạn có thể bỏ qua sầu riêng.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Hôm nay tôi mới biết vỏ quả lựu là “báu vật”, giữ ở nhà vừa thiết thực vừa tiết kiệm tiền. Hãy chia sẻ ngay cho gia đình bạn nhé
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Đổ giấm lên thịt, nhận ngay lợi ích tuyệt vời mà bạn chưa bao giờ ngờ tới