Đời sống

Cách làm đậu phụ béo mềm thơm ngon cực dễ, vừa ngon vừa lành, cả nhà yên tâm ăn thoải mái

Đậu nành là thực phẩm lành mạnh chứa nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Món này cũng rất dễ ăn bởi độ mềm mịn thơm ngon của nó. Cùng học ngay cách làm món đậu phụ tại nhà với công thức cực đơn giản sau đây.

4 thực phẩm có thể gây đục nước ối bà bầu cần thận trọng / Những loại thực phẩm ăn cùng cam sẽ phá hủy dinh dưỡng, biết mà tránh kẻo ân hận mấy cũng muộn

Tự làm đậu phụ trứng tại nhà như thế này vô cùng đơn giản lại an toàn, mà hơn hết là ngon không kém đậu phụ trứng đi mua đâu! Đậu nành vốn là loại thực phẩm lành mạnh, mang đến nhiều dưỡng chất cho cơ thể như isoflavone, sterol thực vật, phospholipid, hỗ trợ thêm nhiều chức năng khác như phòng ngừa bệnh tim mạch vành, xơ cứng động mạch và bệnh ung thư. Món này cũng rất dễ ăn đối với các bé bởi độ mềm mịn thơm ngon của nó!

Cách 1:

Nguyên liệu:

Sữa đậu nành: 500 ml

3- 4 quả trứng gà

Muối, dầu ăn

Khay đựng (tạo hình cho đậu hũ)

p800_20120505202949379358329
Ảnh minh họa.

Cách làm:

1. Đánh đều 3 quả trứng vào trong tô lớn. Tiếp đó đổ sữa đậu này từ từ vào tô trong khi vẫn đánh trứng. Cho thêm chút muối. Tiếp tục đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện vào với nhau.

2. Quết một chút dầu ăn vào khay đựng rồi đổ hỗn hộp vào. Sau đó đun cách thủy trong khoảng 20 phút.

3. Khi đậu hũ trứng chín thì để nguội. Bạn có thể dùng ngay hoặc bỏ tủa lạnh ngăn mát trong vòng 1 tiếng rồi sử dụng cũng được.

Ăn ngon với cơm nóng hoặc dùng làm nguyên liệu chế biến với các thành phần khác như sốt cà chua, nấu canh hẹ... đều được.

 

Cách 2:

Nguyên liệu:

Cách làm:

- 6 quả trứng gà

- 500ml sữa đậu nành

 

- 5g bột ngô

- 10g muối

cach-lam-dau-phu-600x377

Cách làm:

Bước 1:

- Đánh tan trứng, chú ý nhẹ tay để không bị nổi bọt.

 

Bước 2:

- Đun nóng sữa đậu nành với muối và bột ngô.

Bước 3:

- Đổ từ từ hỗn hợp sữa vào tô trứng. Lưu ý: Bạn nhớ để sữa nguội bớt và đổ từ từ, vì sữa nóng quá sẽ làm chín trứng.

Bước 4:

 

- Lót bọc nylon thực phẩm vào khuôn để chống dính. Đổ hỗn hợp trứng - đậu vào khuôn rồi đem hấp.

Lưu ý: Hấp lửa nhỏ vừa, hé vung để tránh đậu bị rỗ mặt.

Bước 5:

- Đậu lấy ra để nguội, cắt miếng vừa ăn rồi đem chiên.

Để món ăn đậm vị hơn, bạn có thể làm thêm một phần thịt sốt cà chua và chan lên trên nhé!

 

Miếng đậu căng phồng và vàng ươm, hòa cùng sốt chua chua ngọt ngọt, ăn bao nhiêu cơm cũng không đã!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm