Đời sống

Cách làm đậu phụ ngon ngất ngây khiến mẹ chồng xuýt xoa

Vị ngọt mát của đậu kết hợp với mùi thơm của thịt và chút cay nồng của các loại gia vị như hạt tiêu giúp tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Đậu phụ: 1kg

- Thịt lợn băm nhỏ: 800gr

- Trứng gà: 3 quả

- Gừng, tỏi băm nhỏ, tiêu, muối, hạt tiêu.

Ảnh minh họa.

Cách làm món đậu viên chiên giòn cực ngon

- Bước 1: Dùng dao hoặc tay bóp nát đậu phụ.

- Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát to trộn đều, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

- Bước 3: Đổ dầu vào chảo sâu lòng, đun nóng già.

- Bước 4: Bỏ một nắm hỗn hợp đậu phụ vào lòng bàn tay, bóp dần lên để tạo thành hình tròn và thả ngay viên đậu vào chảo dầu.

- Bước 5: Dùng đũa đảo đều đến khi từng viên đậu phụ nổi lên trên và có màu vàng sậm. Gắp từng viên đậu ra khỏi chảo, để ráo dầu và dùng nóng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi/Đời sống & Pháp luật

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo