Đời sống

Cách làm ếch xào măng đưa cơm ngày mưa lạnh

Ếch xào măng có thể làm món nhậu hoặc món ăn với cơm đều rất ngon. Sau đây là cách làm ếch xào măng không bị tanh cho gia đình bạn.

Những món ngon nhất định phải thử khi đến Gia Lai / Lấy chồng Bắc, vợ Sài Gòn cưng chiều hết mực, nấu toàn món ngon chồng thích

Cách 1

Nguyên liệu

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ếch: 700gr

Măng củ: 200gr

Bột nghệ, tỏi, ớt, hành lá, ngò gai, dầu hào, gia vị

Sơ chế nguyên liệu

 

Ếch mua về lọc da, rửa sạch với muối, chặt miếng vừa ăn.

Măng luộc với ít muối trong 15 phút, sau đó xả lại với nước lạnh để ráo.

Tỏi băm nhỏ, ớt xắt lát mỏng.

Hành lá ngò gai rửa sạch cắt khúc

Cách làm

 

 

Ướp ếch với bột nghệ, tỏi băm nhỏ, hạt nêm khoảng 30 phút cho ngấm.

Măng sau khi sơ chế xé sợi nhỏ như măng xào bình thường.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho ếch vào chiên đến khi thịt ếch vàng, da ếch giòn thì lấy ra đĩa, để riêng.

Tiếp tục phi thơm tỏi trong chảo dầu bạn đã chiên ếch.

Cho măng vào xào, nêm nếm chút gia vị vào măng cho ngấm.

 

Khi măng bắt đầu săn lại, trút thịt ếch đã chiên vào xào cùng. Cho ớt và nêm nếm gia vị cùng chút dầu hào cho đậm đà vừa miệng.

Cuối cùng, rắc thêm hành lá, ngò gai vào đảo đều rồi tắt bếp.

Chú ý, để món ếch xào măng không bị tanh, sau khi chế biến nên ăn ngay lúc còn nóng. Nếu gia đình bạn có thể ăn cay nên cho thêm ớt sẽ có vị nồng rất ngon.

Yêu cầu của món ếch xào măng:

Thịt ếch và măng chín tới ngấm gia vị đều.

 

Thịt ếch thơm ăn không bị chín quá, khi ăn quện với các loại rau tạo ra hương vị thơm ngon.

Các loại rau chín vừa phải không quá chín.

Cách 2

Nguyên liệu

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 

Ếch tươi : 3 con

Măng tươi : 200g

Hành lá, hành tây 1 củ, ớt tươi, mùi tàu, xương sông, lá lốt, các loại gia vị.

Cách làm

 

 

Thịt ếch nên mua loại ếch đã làm sạch sẵn về nhà rửa sạch lại bằng nước sạch.

Chặt thịt ếch thành miếng vừa ăn, phần da và tù và ếch bóp kỹ với muối và rửa lại bằng nước sạch.

Cho dầu vào chảo đun nóng già lên, tiến hành cho hành khô đã đập nhỏ vào phi thơm lên rồi cho thịt ếch vào xào gần chín rồi rắc ớt thái nhỏ lên để khử bớt mùi tanh của ếch sau đó chút ếch ra đĩa để riêng.

Hành lá, xương sông, lá lốt, ớt tiến hành rửa sạch và thái thành khúc nhỏ.

Măng tươi luộc qua 1 lần sau đó xé sợi nhỏ như măng xào bình thường, xào măng qua 1 lần để cho măng ngấm gia vị

 

Xào để ý khi thấy măng bắt đầu săn lại tiến hành trút thịt ếch vào chảo để xòa cùng. Khi xào đảo đều tay, lưu ý nêm nếm các loại gi vị sao cho vừa ăn. Xào được khoảng 3-4 phút tiến hành trút hết số rau đã cắt vào đảo thật nhanh tay sau đó bắc ra. Rắc thêm hạt tiêu bắc xay nhỏ lên trên cho thơm.

Món ăn được ăn ngay sau khi nóng là ngon nhất, để nguội ăn sẽ bị tanh không ngon.

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm