Đời sống

Cách làm gà hầm xì dầu: Da giòn và thịt mềm, hương vị thơm ngon ăn rồi muốn ăn mãi

Gà xì dầu Quảng Đông còn được gọi là gà xì dầu. Sau khi nấu gà có màu vàng và vị mềm thơm được rất nhiều người yêu thích. Đây cũng là món ăn rất phổ biến trong khách sạn và các gian hàng thịt nướng. Hãy cùng học cách nấu món ăn hấp dẫn này qua hướng dẫn sau nhé.

Bí mật "động trời" đằng sau tin nhắn với ký hiệu lạ của chồng gửi nhầm cho vợ và cái kết quá bất ngờ / Đêm tân hôn, chồng nước mắt ngắn dài tiết lộ bí mật "động trời"

gà hầm xì dầu 2

Ảnh minh họa

Khi mua gà, bạn nên chọn mua gà ngon. Món ăn này nấu ăn trong một bữa và quy trình nấu rất đơn giản, nhanh gọn.

Thành phần:

- Một con gà

- Nước tương

- Một ít đường vàng

 

- Dầu ăn

Thực hành:

1. Một bát nước tương, một bát nước, một miếng đường cắt lát màu vàng và ít dầu ăn đun sôi.

2. Đun cho đến khi đường vàng tan chảy hoàn toàn, sau đó cho gà vào.

gà hầm xì dầu 4

3. Dùng thìa đổ nước sốt lên gà, sau đó đậy nắp nồi và nấu trong 5 phút.

 

gà hầm xì dầu 1

4. Mở nắp, lật gà và dùng thìa rót thêm nước lên gà. Bật lửa nhỏ và đậy nắp đun thêm 5 phút nữa.

gà hầm xì dầu 6

5. Sử dụng phương pháp tương tự cho đến khi gà chín.

gà hầm xì dầu 5

gà hầm xì dầu 7

6. Để cho gà nguội rồi chặt ra.

 

gà hầm xì dầu 0

gà hầm xì dầu 3

Món gà hầm xì dầu sau khi đã hoàn thành.

Mẹo:

1. Thường xuyên lật, không để nồi cạn nước bởi hàm lượng đường cao dễ làm cháy gà.

 

2. Nồi sau khi nấu nên rửa sạch bằng nước nóng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm