Cách làm gỏi vịt chua ngọt kích thích vị giác
2 năm qua tôi sống trong cô đơn và đau khổ vì bị chồng khinh ra mặt, trong khi tôi từng giỏi hơn anh / Vợ chồng cãi nhau vì chuyện mẹ chồng đòi đặt tên cho cháu
- 1 con vịt (khoảng 2kg)
- 120g gừng
- 20ml rượu
- 200g hành tây
- 25g đường phèn
- 4.5 muỗng canh nước cốt chanh
- 100g rau răm120g rau muống bào
- 100g giá đỗ
- 500g bắp cải
- 100g cà rốt
- 100g củ cải trắng
- 1 muỗng canh tỏi phi
- 2 muỗng canh hành phi
- 1 muỗng canh đậu phộng rang
- Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, muối, giấm
Sơ chế- Gừng 50g giã nát trộn với rượu.
- Vịt sau khi mua về, chà xát hỗn hợp rượu – gừng trong 5 phút rồi mang đi xả sạch lại.
- Luộc vịt:
Cho 50g gừng cắt lát, 100g hành tây để nguyên khối lớn vào nồi nước (3 lít) cùng với 1.5 muỗng canh muối, 25g đường phèn, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Bắc lên bếp đun cho nước ấm lên thì thả vịt vào luộc.
Đậy nắp đun trên lửa vừa cho sôi nhẹ, đun 45 phút. Trong quá trình đun, vớt bọt thường xuyên.
Sau khi đã luộc đủ thời gian, tắt bếp, đậy nắp nồi, để ủ thêm 2 phút nữa. Tiếp theo, vớt vịt ra ngâm vào thau nước lạnh cho nguội, rửa sạch lại, để ráo, chặt thành miếng vừa ăn.
- Cách làm nước trộn gỏi:
Cho 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm (40 độ đạm), 12 muỗng canh nước (120ml nước), 3 muỗng canh nước cốt chanh (giấm) vào chén, khuấy đều cho đường tan. Bạn cùng có thể cho thêm 1 ít gừng băm, tỏi băm, ớt băm.
- Cách làm nước mắm chấm:
Cho 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm (40 độ đạm), 1.5 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng cà phê ớt băm, khuấy đều cho đường tan.
Trộn gỏi:- Bào mỏng 100g hành tây, rửa sạch qua nhiều lần nước, ngâm vào nước đá lạnh khoảng 15 phút, vớt ra để ráo.
- Rau răm nhặt lá, rửa sạch, để ráo, cắt khúc khoảng 1.5cm.
- Bắp cải bào sợi mỏng, rửa sạch, ngâm vào nước đá lạnh 20 phút, vớt ra để ráo.
- Bắp chuối bào, rửa sạch, ngâm nước đá lạnh 20 phút, vớt ra, để ráo.
- Cà rốt, củ cải trắng bào bỏ vỏ, cắt sợi. Ngâm cả 2 với 50g giấm, 200ml nước lạnh, ½ muỗng canh đường.
Cho rau muống bào, giá đỗ, bắp cải, rau răm, cà rốt, củ cải trắng, hành tây vào thau, trộn cho hòa quyện với nhau. Sau đó tiếp tục cho hành phi, tỏi phi, đậu phộng và nước trộn gỏi vào, trộn đều lên.
Trình bày và thưởng thứcCho gỏi ra dĩa, đặt thịt vịt lên trên, bạn có thể để thêm hành phi, tỏi phi, đậu phộng lên trên thịt và thưởng thức cùng nước mắm gừng đã làm ở trên.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng mất được 5 năm, người phụ nữ lạ tìm đến muốn tặng tôi căn nhà và tiết lộ bí mật của anh
Đưa bạn trai về ra mắt, mẹ nhất quyết không đồng ý vì nhìn thấy thứ này trên cơ thể người yêu
Dù là người yêu hay là vợ, khôn ngoan thì đừng bao giờ hỏi đàn ông 3 câu này
Cuối tuần (2-3/11) cát tinh soi sáng: 4 con giáp thăng hoa sự nghiệp, tình duyên khởi sắc
Thứ bảy, ngày 2 tháng 11, ba con giáp may mắn nhất, dễ dàng có được sự giàu có
Vẻ đẹp siêu thực của hot girl kém 12 tuổi được Duy Hưng quyết liệt 'đòi cưới'