Đời sống

Cách làm hành phi giòn ngon, không bị cháy lại bảo quản được lâu

Hành phi được xem là một loại phụ phẩm không thể thiếu để làm gia vị trong các món ăn như xôi, bánh cuốn, xôi xéo, cơm rang, hủ tiếu, bún riêu v.v..Để đảm bảo vệ sinh an toàn bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian sẽ có ngay món hành phi ngon như ngoài hàng.

Những mẹo hay giúp 'đánh bay' mất ngủ / Mẹo thử 5 giây kiểm tra tim, gan, thận khỏe hay yếu ai cũng làm được

Nguyên liệu làm hành phi

300gr hành tím (hoặc hành khô)

20gr bột bắp

20ml nước cốt chanh

Dầu ăn

Chảo, lọ thủy tinh

cach-lam-hanh-phi-vang-gion-thom-ngon3_800x400
Ảnh minh họa.

7 bước để có phi hành thơm ngon, giòn, không cháy

Bước 1

Nên chọn mua những củ hành tím, củ vừa phải, đó là hành ta.

Hành tím rửa sạch, để ráo nước, bóc vỏ, xắt thành nhiều lát mỏng tròn.

Bước 2

 

Đem hành phơi nắng khoảng 2 tiếng cho hành hơi héo lại.

Lưu ý: Không phơi quá khô.

Bước 3

Cho hành vào tô, cho 20ml nước cốt chanh vào trộn đều.

Bước 4

 

Cho tiếp 20gr bột bắp và xóc cho bột áo đều hành.

Bước 5

- Đổ dầu vào chảo sao cho ngập mặt hành, đợi dầu nóng thì cho vào đảo đều.

Bước 6

- Khi hành hơi chuyển màu vàng thì hạ lửa và tiếp tục đảo, đến khi có màu vàng nhạt thì vớt ra ngay.

 

Hành nguội màu sẽ đậm hơn nên nếu để hành có màu ưng ý trên chảo thì vớt ra sẽ có màu cháy.

Bước 7

Để hành nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh để hành luôn được giòn và thơm.

Những cảnh báo từ hành phi được bán tràn lan ngoài chợ

Các chuyên gia cảnh báo, hành phi bán sẵn có thể gâybệnh gan,ung thưvì được chế biến bởidầu,mỡkém chất lượng, bảo quản không đúng cách. việc sử dụng dầu mỡ thối hoặc chiên đi chiên lại nhiều lần không những không đảm bảo vệ sinh mà còn mất an toàn trong thực phẩm.

 

cach-lam-hanh-kho-ngon-1
Ảnh minh họa.

Hành phi bằng mỡ tái chế có thể gây nguy hại tức thời đến tính mạng con người. Nếu nguyên liệu bẩn, quy trình chế biến bẩn, người sản xuất không dùng bảo hộ lao động, không găng tay, khẩu trang, lại không được khám sức khoẻ thì đương nhiên sản xuất ra những thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm Việc chiên bằng mỡ tái chế, chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ tạo nên các độc tố có hại đến gan, thận, não, có thể gây ngộ độc thực phẩm cấp tính và về lâu dài có thể gây ung thư

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm