Đời sống

Cách làm kem bằng máy xay sinh tố cực đơn giản

Thời tiết nắng nóng, bạn thèm ăn kem nhưng lại ngại phải ra ngoài. Thật đơn giản chỉ với chiếc máy xay sinh tố hàng ngàn chiếc kem sẽ sẵn sàng phục vụ bạn.

Cách làm kem dứa thơm ngon mát lạnh giải nhiệt ngày hè / Bôi kem đánh răng vào nách áo, 3 phút sau khiến ai cũng trầm trồ

Làm kem socola bằng máy xay sinh tố cực đơn giản

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

4 quả chuối tiêu;

30g bơ đậu phộng;

10g bột cacao

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn đập 3 quả trứng gà vào trong bát cùng với đường cát trắng, ngay sau đó bạn dùng cây đánh trứng đánh hỗn hợp này lên sao cho tất cả thật hòa quyện vào nhau.

Bước 2: Tiếp theo bạn cho nước cốt dừa vào trong một cái nồi rồi bắt lên bếp đun sôi cùng với sữa tươi và sữa đặc. Dùng thìa khuấy cho tất cả hòa tan vào nhau, khi nào bạn thấy nước trong nồi bắt đầu xuất hiện sủi bọt với độ nóng khoảng 80 độ C thì tắt bếp nhé.

Bước 3: Sau đó bạn đổ hỗn hợp trứng vào cùng nồi sữa, cũng không quên dùng thìa khuấy đều nhé. Muốn hỗn hợp sánh đặc hơn thì bạn có thể đun sôi hỗn hợp này với 1 muỗng canh bột năng.

Bước 4: Riêng dừa bào sợi để tạo thêm hương vị đặc trưng thì bạn có thể cho vào chảo rang vàng đều, đến khi nào có mùi thơm nhất định thì bạn tắt bếp.

Bước 5: Bây giờ bạn hãy cho dừa bào sợi rang vàng vào cùng trong hỗn hợp trứng sữa, thêm tinh chất vani vào tạo mùi thơm nhé. Sau đó bạn trộn đều tất cả nguyên liệu này lên hoặc bạn có thể cho vào trong máy xay sinh tố để mọi nguyên liệu trong hỗn hợp thật hòa quyện vào nhau.

Bước 6: Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp này vào trong khuôn đựng, nhớ dùng nắp kín đậy lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông nhé. Khoảng 30 phút bạn phải hộp kem này ra đảo đều 1 lần để tránh tình trạng bị dăm đá. Cứ thực hiện thao tác này khoảng 3 lần là món kem của bạn hoàn tất.

Bước 7: Nếu bạn thích ăn kem mềm thì món kem đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi. Nhưng nếu bạn muốn kem được cứng hơn và thích múc kem ra thành từng scoop, bạn cho hỗn hợp vào hộp nhựa rồi cất vào ngăn đá nhé!

cach-lam-kem-chuoi-52
Ảnh minh họa.

Hướng dẫn làm kem dừa

Nguyên liệu

Trước khi bắt tay vào thực hiện món kem dừa này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

Sữa tươi không đường: 200ml;

Nước cốt dừa: 180ml;

 

Sữa đặc: 80ml

Trứng gà: 3 quả

Đường cát trắng: 90g

Tinh chất vani: 1 ống

Dừa bào sợi: 50g

 

Bột năng: 1 thìa canh

Cùng một số dụng cụ thiết yếu khác.

Cách làm

Bước 1: Cho sữa tươi vào nồi hòa tan với 50 g đường.

Bước 2: Bật bếp đun sữa rồi cho bột đậu xanh đã nghiền vào đánh đều. (Để làm được bột đậu xanh bạn chỉ cần mua đỗ xanh đã cà vỏ đem ngâm nước khoảng 30 phút vo sạch rồi cho vào nồi hấp chín. Sau đó dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn là được)

 

Bước 3: Hòa tan 2 thìa bột mì, bột ngô vào chung bát với chút nước lạnh rồi đổ vào nồi sữa, khuấy đều lên. Khi sữa sôi nhanh tay cho nước cốt dừa, khuấy đều rồi tắt bếp, chờ nguội.

Bước 4: Riêng dừa bào sợi để tạo thêm hương vị đặc trưng thì bạn có thể cho vào chảo rang vàng đều, đến khi nào có mùi thơm nhất định thì bạn tắt bếp.

Bước 5: Bây giờ bạn hãy cho dừa bào sợi rang vàng vào cùng trong hỗn hợp sữa, thêm tinh chất vani vào tạo mùi thơm nhé. Sau đó bạn trộn đều tất cả nguyên liệu này lên hoặc bạn có thể cho vào trong máy xay để mọi nguyên liệu trong hỗn hợp thật hòa quyện vào nhau.

Bước 6: Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp này vào trong khuôn đựng, nhớ dùng nắp kín đậy lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông nhé. Khoảng 30 phút bạn phải hộp kem này ra đảo đều 1 lần để tránh tình trạng bị dăm đá. Cứ thực hiện thao tác này khoảng 3 lần là món kem của bạn hoàn tất.

foody-mobile-kdua-jpg-293-636312451263049358

Kem đậu xanh bổ dưỡng

 

Nguyên liệu:

Đậu xanh hấp chín nghiền: 150

Nước cốt dừa: 100 ml

Đường: 50 g

Sữa tươi: 200 ml

 

Nước lọc: 100 ml

Bột ngô: 1 thìa nhỏ

Bột mì: 1 thìa nhỏ

Khuôn kem

Cách làm:

 

Bước 1:Cho vào nồi hòa tan với 50 g đường.

Bước 2:Bật bếp đun sữa rồi cho bột đậu xanh đã nghiền vào đánh đều. (Để làm được bột đậu xanh bạn chỉ cần mua đỗ xanh đã cà vỏ đem ngâm nước khoảng 30 phút vo sạch rồi cho vào nồi hấp chín. Sau đó dùng máy xay xay nhuyễn là được)

Bước 3: Hòa tan 2 thìa bột mì, bột ngô vào chung bát với chút nước lạnh rồi đổ vào nồi sữa, khuấy đều lên. Khi sữa sôi nhanh tay cho nước cốt dừa, khuấy đều rồi tắt bếp, chờ nguội.

maxresdefault

Bước 4: Khi nồi sữa đậu nguội rót vào khuôn kem để vào ngăn tủ đá chờ đông lại.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm