Cách làm lẩu cá chép thơm ngon và hấp dẫn
Món thanh nhẹ ít béo, gà sốt cà chua, chua ngọt vừa miệng / Muốn khỏe mạnh, tránh ung thư thì không nên ăn 3 món này để qua đêm
Lẩu là lựa chọn đầu tiên mỗi khi trời lạnh, phù hợp với các buổi gặp gỡ bạn bè, gia đình hay người thân. Lẩu cá thường bị quan niệm rằng có vị hơi tanh, không ngon, nhưng nếu biết chế biến, món lẩu hoàn toàn sẽ không có vị tanh, mà lại có vị ngon rất đặc trưng. Dưới đây là cách làm lẩu cá chép thơm ngon và vô cùng hấp dẫn.
Cách làm lẩu cá chép đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Ảnh minh họa.Nguyên liệu:
Cá chép: 1 con khoảng 0,8kg - 1kg
Nhóm 1: Nước lẩu
Nước dùng (nước xương ninh), 1 quả dứa, 1 lạng nấm rơm, 1 quả cà chua, hành khô, gừng, nghệ, 2 lạng măng củ. 2 quả me, rau thì là, cần, tỏi tây, nấm hương, rượu trắng.
Gia vị, nước mắm, hạt tiêu, ớt tươi.
Nhóm 2: Các loại rau ăn kèm: rau cải thảo, rau cải cúc, dọc mùng, rau cải chíp
Cách làm lẩu cá chépBước 1: Sơ chế cá
Rửa sạch cá, lọc phần thịt 2 bên thân cá, thái lát mỏng. Ảnh minh họa.
Bước 2: Tẩm ướp cá
Ướp cá với gia vị, hạt tiêu, gừng, 1 chút rượu trắng. Ảnh minh họa.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Rửa sạch các loại rau. Thái lát gừng, hành khô, nghệ giã nhỏ.
Rửa sạch các loại rau. Ảnh minh họa.
Măng củ thái lát. Nấm bổ làm 3. Cà chua bổ cau. Dứa thái miếng. Dọc mùng tước vỏ, thái miếng, bóp cùng với muối và nghệ. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch.
Bước 4: Làm nước lẩu
Xương ninh lấy nước dùng.
Cho nhân trên vào nước dùng, nêm lại gia vị vừa ăn. Ảnh minh họa.
Xào nhân: Phi thơm hành khô, gừng, cho tiếp nấm hương, nấm rơm, cà chua, măng củ xào lẫn, nêm gia vị, nước mắm, hạt tiêu, cho 1 chút rượu trắng vào đốt lấy mùi thơm. Cho nhân trên vào nước dùng, nêm thêm dứa, me quả, cần tỏi tây thái khúc, rau thì là, ớt tươi, nêm lại gia vị vừa ăn.
Cách làm lẩu cá chép thơm ngon và bổ dưỡng. Ảnh minh họa.Khi ăn nhúng cá vào nước lẩu và ăn kèm các loại rau.
Chúc mọi người ngon miệng với món lẩu cá chép thơm ngon bổ dưỡng này!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết