Đời sống

Cách làm lẩu cá chép thơm ngon và hấp dẫn

Lẩu là lựa chọn đầu tiên cho bữa ăn mỗi khi trời trở lạnh, trong đó lẩu cá chép là một trong những món ăn hấp dẫn và cách nấu cũng rất đơn giản, nhanh chóng.

Món thanh nhẹ ít béo, gà sốt cà chua, chua ngọt vừa miệng / Muốn khỏe mạnh, tránh ung thư thì không nên ăn 3 món này để qua đêm

Lẩu là lựa chọn đầu tiên mỗi khi trời lạnh, phù hợp với các buổi gặp gỡ bạn bè, gia đình hay người thân. Lẩu cá thường bị quan niệm rằng có vị hơi tanh, không ngon, nhưng nếu biết chế biến, món lẩu hoàn toàn sẽ không có vị tanh, mà lại có vị ngon rất đặc trưng. Dưới đây là cách làm lẩu cá chép thơm ngon và vô cùng hấp dẫn.

Cách làm lẩu cá chép đơn giản và không tốn nhiều thời gian

Cách làm lẩu cá chép đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

Cá chép: 1 con khoảng 0,8kg - 1kg

Nhóm 1: Nước lẩu

Nước dùng (nước xương ninh), 1 quả dứa, 1 lạng nấm rơm, 1 quả cà chua, hành khô, gừng, nghệ, 2 lạng măng củ. 2 quả me, rau thì là, cần, tỏi tây, nấm hương, rượu trắng.

Gia vị, nước mắm, hạt tiêu, ớt tươi.

 

Nhóm 2: Các loại rau ăn kèm: rau cải thảo, rau cải cúc, dọc mùng, rau cải chíp

Cách làm lẩu cá chép

Bước 1: Sơ chế cá

Rửa sạch cá, lọc phần thịt 2 bên thân cá, thái lát mỏng.

Rửa sạch cá, lọc phần thịt 2 bên thân cá, thái lát mỏng. Ảnh minh họa.

Bước 2: Tẩm ướp cá

 

Ướp cá với gia vị, hạt tiêu, gừng, 1 chút rượu trắng.

Ướp cá với gia vị, hạt tiêu, gừng, 1 chút rượu trắng. Ảnh minh họa.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Rửa sạch các loại rau. Thái lát gừng, hành khô, nghệ giã nhỏ.

Rửa sạch các loại rau.

Rửa sạch các loại rau. Ảnh minh họa.

 

Măng củ thái lát. Nấm bổ làm 3. Cà chua bổ cau. Dứa thái miếng. Dọc mùng tước vỏ, thái miếng, bóp cùng với muối và nghệ. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch.

Bước 4: Làm nước lẩu

Xương ninh lấy nước dùng.

Cho nhân trên vào nước dùng, nêm lại gia vị vừa ăn.

Cho nhân trên vào nước dùng, nêm lại gia vị vừa ăn. Ảnh minh họa.

 

Xào nhân: Phi thơm hành khô, gừng, cho tiếp nấm hương, nấm rơm, cà chua, măng củ xào lẫn, nêm gia vị, nước mắm, hạt tiêu, cho 1 chút rượu trắng vào đốt lấy mùi thơm. Cho nhân trên vào nước dùng, nêm thêm dứa, me quả, cần tỏi tây thái khúc, rau thì là, ớt tươi, nêm lại gia vị vừa ăn.

Cách làm lẩu cá chép thơm ngon và bổ dưỡng

Cách làm lẩu cá chép thơm ngon và bổ dưỡng. Ảnh minh họa.

Khi ăn nhúng cá vào nước lẩu và ăn kèm các loại rau.

Chúc mọi người ngon miệng với món lẩu cá chép thơm ngon bổ dưỡng này!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm