Cách làm lẩu xí quách chua cay
Thực phẩm mẹ bầu nên ăn vào buổi sáng để con khoẻ, mẹ đẹp da / Từng được bạn mừng cưới 1 chỉ vàng nhưng vì giá hiện tại tăng cao, cô gái quyết định đi cưới bằng phong bì 3,5 triệu đồng
Nguyên liệu chuẩn bị
Xương cổ heo : 400g
Đậu hũ chiên : 1 miếng
Cà chua : 2 trái
Nấm rơm cắt chữ thập trên đầu : 100g
Sả : 4 cây
Hành tím : 10 củ
Ớt hiểm : 2 trái
Riềng cắt sợi : 15g
Chanh Bắc cắt sợi : 5 lá
Sữa tươi không đường : 1 chén
Lá quế : 3 nhánh
Bún tươi
Rau nhút, bông bí, kèo nèo, bông thiên lý, nấm bào ngư, bông so đũa
Dầu ăn, nước mắm
Gia vị nêm sẵn lẩu thái.
Ảnh minh họa. |
Cách sơ chế
Xương heo rửa sạch để ráo, chần qua nước sôi.
Sả cây cắt khúc đập dập. Hành tím, ớt đập dập. Cà chua cắt múi cau. Lá chanh cắt sợi. Lá quế cắt nhỏ.
Đậu hũ chiên cắt miếng vuông 2cm.
Cách thực hiện
Phi thơm sả, hành tím và ớt hiểm, cho tiếp nấm rơm, xương heo vào xào săn. Cho 1.5 lít nước vào nấu sôi, cho bột nêm sẵn vị lẩu thái, cho riềng vào nấu cùng đến khi xương chín mềm. Cho cà chua, đậu hũ chiên vào, nấu thêm 10 phút. Tắt lửa, cho lá chanh, lá quế và sữa tươi vào.
Cách dùng:
Múc nước dùng ra nồi lẩu, ăn kèm với bún, các loại rau, chấm nước mắm và ớt cắt lát.
Lưu ý:Xào xương heo với sả và hành tím để xương có mùi thơm.
Cho sữa tươi để tạo vị béo đặc trưng cho món ăn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết