Cách làm mắm tép chưng thịt ăn quanh năm không biết chán
Sau bữa cơm chớ ăn ngay trái cây tráng miệng, hãy ăn 5 loại này lúc đói còn tốt hơn nhân sâm thuốc bổ / 6 bộ phận này của lợn tích tụ nhiều chất độc hại, hạn chế ăn kẻo rước bệnh vào thân
Mắm tép chưng thịt được người dân miền Bắc sử dụng như món ăn chính trong bữa ăn. Mùa hè, chỉ cần bát canh chua và đĩa mắm tép chưng thịt cũng đủ làm cho bữa cơm ngon miệng rồi.
Cách làm mắm tép chưng thịt khá phong phú, mỗi địa phương lại có những công thức khác nhau sao cho phù hợp với khẩu vị vùng miền. Tuy nhiên, cách chế biến mà chúng tôi giới thiệu dưới đây phù hợp với nhiều người hơn cả.
Mắm tép chưng thịt là món ăn được yêu thích của nhiều người dân miền Bắc. |
Cùng chuẩn bị nguyên liệu để làm món mắm tép chưng thịt cực đơn giản nhé:
Nguyên liệu chuẩn bị.
- 300 g thịt nạc vai xay
- 2 củ sả
- 4 tép tỏi
- 1 quả ớt hiểm
- 2-3 thìa phở mắm tép
- 2 củ hành khô
- Một ít đường (nếu thích ăn ngọt)
- Dầu ăn.
Cách làm mắm tép chưng thịt
1. Đầu tiên, bạn mang sả đi rửa sạch thái khúc, ớt bỏ hạt, hành tỏi bóc vỏ. Rồi cho tất cả các nguyên liệu đó vào máy xay nhỏ.
Bước đầu tiên của cách làm mắm tép chưng thịt là bạn xay nhỏ sả, ớt, hành tỏi. |
2. Bây giờ, bạn bật bếp, cho chảo chống dính lên đun nóng (không cần cho dầu ăn đâu nhé). Sau đó, bạn cho thịt xay vào đảo đều cho thịt tơi ra.
Bạn đun bếp ở lửa vừa cho đến khi thịt ra nước rồi đun đến khi nào nước thịt cạn.
Đun thịt xay trên chảo chống dính. |
3. Khi nước thịt trong chảo đã cạn thì bạn cho 3 thìa dầu ăn vào cùng các loại gia vị vừa xay ở trên vào đảo đều. Đun ở lửa vừa cho đến khi thịt xém vàng.
Cho thêm dầu ăn và gia vị đảo đến khi thịt xém vàng. |
4. Giờ thì bạn cho 2 - 3 thìa mắm tép vào thịt.
Cho mắm tép vào thịt |
5. Bạn tiếp tục để lửa nhỏ. Đảo đều cho thịt ngấm mắm tép trong khoảng 3 - 5 phút là được rồi.
Đun cho thịt ngấm mắm tép là được. |
Thành phẩm
Mắm tép chưng thịt bảo quản trong lọ thủy tinh và để trong tủ lạnh, bạn có thể dùng trong 1 tuần - 10 ngày đấy. Đây không chỉ là món ăn đưa cơm, ăn được quanh năm mà còn rất dễ làm nữa. Ăn với cơm nóng thì rất tuyệt đấy.
Mắm tép chưng thịt cho bạn món ăn có vị mặn ngọt đậm đà của thịt, kết hợp với mùi thơm đặc trưng của mắm tép cùng các loại gia vị khác vô cùng hấp dẫn. Mùa hè chỉ cần đĩa mắm tép với bát canh chua là bạn đã có một bữa cơm thật ngon miệng rồi.
Đun cho thịt ngấm mắm tép là được. |
Ngoài cách làm mắm tép chưng thịt ngon trên đây, bạn có thể tham khảo thêm một vài món chưng khác trên chuyên mục ẩm thực của Lamsao cũng vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm đấy:
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sau ngày 20/12, xui xẻo tan biến: 3 con giáp bội thu của cải, thành công rực rỡ
Tử vi 12 con giáp ngày 20/12/2024: Tuổi Dậu phát tài, tuổi Tuất cẩn thận thị phi
Một nữ sinh viên đại học trông giống Lưu Diệc Phi, được mọi người vây quanh chụp ảnh, vẻ đẹp nhanh chóng gây sốt tại khuôn viên trường!
'Thà lấy kỹ nữ hoàn lương còn hơn lấy một cô vợ vượt tường', 'vợ vượt tường' là gì mà người xưa căm ghét tới vậy?
Tại sao tài xế già thích đổ xăng vào buổi trưa? Những người này là thông minh nhất và có thể tiết kiệm rất nhiều tiền
Đổ bia lên bậu cửa sổ và khám phá những công dụng thần kỳ mà 10 người thì 9 người chưa hề biết đến