Đời sống

Cách làm mía chưng hoa bưởi, ngọt thanh thơm dịu, ngây ngất mọi giác quan

Trong ngày trời nóng, đừng bỏ qua thức quà vừa ngọt lại thơm là món mía chưng hoa bưởi.

5 loài cây trồng trước nhà thì lụi bại nghèo hèn, trồng sau nhà trấn giữ của cải / Tổ Tiên dạy chẳng sai: ‘3 người này bỗng dưng đến nhà chứng tỏ tai họa sắp ập đến’

Tháng 3 là thời điểm hoa bưởi nở rộ. Hoa bưởi không chỉ có hương thơm đặc trưng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Riêng món mía chưng hoa bưởi thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời, kích thích mọi giác quan với hương thơm đặc trưng của hoa bưởi nơi cánh mũi, vị ngọt tinh tế của mía nơi cuống họng, sự thanh mát nơi đâu lưỡi. Nếu bạn muốn thử làm món ăn này, hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây:

mia-chung-hoa-buoi0

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

– Mía: chẻ khúc vừa miếng ăn.

– Hoa bưởi: bứt lấy cánh hoa.

– Đường phèn hoặc đường hoa mai.

 

Empty

Cách làm:

– Mía ướp cùng hoa bưởi, trộn đều nhau ướp khoảng 30 phút cho thơm.

– Sau đó bớt cánh hoa bưởi ra vì nếu để nhiều thì dễ bị đắng.

– Đổ nước xấp mặt mía và chưng cách thuỷ lửa nhỏ khoảng 1 tiếng.

Empty

Thế là xong, cách làm không thể đơn giản hơn.

 

Mía ướp hoa bưởi có thể được dùng trong thời gian dài nếu để trong tủ lạnh hoặc đựng trong hũ thủy tinh. Món ăn này sẽ giúp bạn cảm nhận được hương vị và mùi thơm của hoa bưởi, cùng với vị ngọt thanh của mía tươi.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm