Đời sống

Cách làm món bánh mì hấp thơm ngon, béo ngậy

Những chiếc bánh mì không nhân cũ nếu chưa dùng hết thì đừng vội bỏ đi mà hãy tận dụng chúng để chế biến thành món bánh mì hấp cực đơn giản và ngon miệng.

Nguyên liệu làm bánh mì hấp thơm béo cho 2 Phần ăn

Nguyên liệu:

- Bánh mì 2 ổ

- Hành lá 3 nhánh

- Dầu ăn 3 muỗng canh

- Xúc xích 2 cây(Xúc xích heo)

- Chà bông 30 gr

- Nước tương 30 ml

- Thêm 1/5 muỗng cà phê muối.

Dụng cụ thực hiện làm bánh mì hấp thơm béo: Xửng hấp

Nguyên liệu làm bánh mì hấp thơm béo cho 2 phần ăn.

Thực hiện

Bước1: Bánh mì cắt thành những lát dày khoảng 3 cm. Hành lá cắt nhỏ. Xúc xích cắt hạt lựu.

Bước 1.

Bước2: Cho hành đã cắt vào chén, thêm vào 1/5 muỗng cà phê muối, trộn đều. Đun sôi 3 muỗng canh dầu ăn rồi rót vào chén hành, trộn đều lên để làm mỡ hành.

Bước 2.

Bước3: Đôi nồi nước sôi. Xếp các lát bánh mì đã cắt vào xửng hấp, thêm topping gồm xúc xích và mỡ hành lên trên, rưới thêm 1/2 muỗng cà phê nước và 1 muỗng cà phê nướctương lên mỗi lát bánh. Khi nồi nước sôi thì đặt xửng lên nồi nước hấp khoảng 3 phút là được.

Bước 3.

Bước4: Cho bánh ra đĩa, thêm phần chà bông lên trên, có thể ăn kèm với sa tế ớt hoặc tương ớt tùy thích!

Bước 4.

An Nguyễn (Theo Cooky)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC