Cách làm món cà muối ngon, không hỏng hay nổi váng, đây là công thức bà nội trợ có thể tham khảo
Loại lá cây thơm phức mọc đầy vườn nhà người Việt hoá ra lại là 'thần dược' chữa đau nhức! / Giải đáp thắc mắc về việc ăn thịt gà qua đêm sẽ dễ mắc ung thư?
Cà muối đang là món được nhiều người yêu thích trong thời tiết này. Miếng cà trắng, cắn giòn tan có vị chua đầu lưỡi vô cùng hấp dẫn. Nếu cà muối cũng là món khoái khẩu của cả gia đình bạn, ngại gì mà không bắt tay vào làm với công thức siêu đơn giản này:
Nguyên liệu:
Cà trắng: 2kg.
Gừng: 1 củ cỡ ngón tay.
Riềng: 1 củ.
Ớt kim: 30 quả.
Ớt sừng: 20 quả.
Tỏi: 5 củ.
Đường: 2 muỗng canh.
Giấm: 2 muỗng canh.
Nước mắm: 5 muỗng ăn cơm.
Muối trắng: 1 muỗng cà phê.
Cách làm:
Cà cắt bỏ núm, bổ đôi ngâm nước thêm xíu muối hạt, ngâm 3 tiếng rồi rửa sạch để ráo nước.
Các loại gia vị gừng, riềng, tỏi ớt cạo, bóc vỏ rửa sạch để thật ráo nước. Gừng, riềng thái chỉ, ớt rạch bỏ bớt hạt cắt vừa rồi cho vào cối xay, xay cùng tỏi. Sau khi xay trộn hỗn hợp đường, giấm, mắm, muối cùng với tỏi, ớt, riềng đã thái chỉ được nước sốt sền sệt thơm như sốt kim chi. Cà sau khi ráo nước thì trộn với sốt này cho ngấm.
Đun khoảng 300ml nước, thả gừng thái chỉ vào cho thơm, để nguội rồi rưới nước gừng này vào với cà là xong. Chia cà vào lọ để sao cho nước ngập cà. Nắng nóng chỉ cần để ngoài 1 ngày là cà chín ngon rồi cất tủ lạnh ăn dần.
- Video: Làm thế nào để biết bạn đang ăn thừa muối? Nguồn: Báo Phụ nữ.End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết