Cách làm món gà luộc mà không cần dùng nước
Ăn dưa hấu rất tốt nhưng đây là những điều cần lưu ý khi ăn / Những người sau dù thèm bún đến mấy cũng chớ đụng đũa kẻo rước bệnh hại thân
Ảnh minh họa.
Tương tự như gà trống, cách chọn gà mái cũng dựa vào hình dáng bên ngoài. Chị em nên chọn những con mào đỏ tươi, chân vàng, lông mượt, lỗ chân lông nhỏ.
Dùng tay ấn nhẹ vào ức gà thấy ức đầy, bấm nhẹ phía dưới ức thấy xương mềm là gà mái non.
Tránh chọn những con gà chân cứng, đóng vẩy, lông xù, lỗ chân lông to, cổ nhỏ, da trắng, xám, nổi nhiều vết sần, hậu môn to vì chúng là gà mái già, đã đẻ nhiều trứng lắm rồi đấy.
Kiểm tra xem gà có bị bơm nước không
Không những vậy, để tăng lợi nhuận, nhiều chủ của hàng còn bơm nước có chứa hàn the vào gà để tăng trọng lượng và giữ gà tươi lâu. Để tránh tình trạng này, mỗi khi đi mua gà mình thường cầm chân con gà dốc ngược lên, nếu bị biến dạng tức là gà đã bị bơm nước.
Gà ta mổ sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp, da vàng đậm ở ức. Còn gà siêu trứng thì da trằng hoặc vàng toàn thân.
Thông thường, nếu có thời gian, bạn nên chọn mua gà về nhà tự làm thì thịt sẽ thơm, ngon và ngọt hơn rất nhiều. Nhưng nếu không có điều kiện, thì những bước sau sẽ giúp bạn phân biệt đâu là gà ta thật, đâu là gà siêu trứng.
Mẹo luộc gà bằng hành, gừng
Nguyên liệu:
Gà mái 1 con
Gừng 1 củ
Rượu trắng nửa chén (hoặc giấm, muối)
Bột canh, dầu ăn
Gừng, hành lá
Gừng môt nửa đập dập, còn lại băm nát, trộn với rượu trắng rồi xoa lên gà, ướp 30 phút cho hết mùi hôi. của thịt. Nếu không có rượu, có thể xoa gà nhiều lần bằng muối trộn giấm theo tỷ lệ 2/1, sau đó rửa lại bằng nước sạch, xoa bột canh lên con gà và để khoảng 2 giờ cho ngấm.
Cho chút dầu ăn vào đáy nồi cơm điện, dàn ra để dầu phủ hết đáy nồi. Đặt các lát gừng thái mỏng và hành lá phủ kín đáy nồi, xếp gà lên, đậy lại và bật nút cook. Khi nồi nhảy sang nút ủ (warm) thì đợi 10 phút rồi lật lại gà và bật nút cook thêm một lần nữa.
Luộc gà với muối
Nguyên liệu:
Gà mái 1 con
Muối hạt
Thực hiện:
Thịt gà có thể để nguyên con gà, có thể xẻ đôi, có thể chặt miếng tùy ý thích.
Rải lớp muối dày khoảng 1cm dưới đáy nồi. Sau đó cho gà vào sao cho gà không chạm xuống đáy nồi. Bật bếp đun với lửa nhỏ cho thịt gà chín. Trong quá trình đun không mở vung. Hơi nóng từ muối sẽ làm gà khi chín. Gà luộc kiểu này rất ngọt và thơm mà cũng chẳng lo bị cháy.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
Sau ngày 27 tháng 12: Thần Tài gõ cửa, 3 con giáp đổi đời với tài vận thăng hoa
Tử vi ngày 27/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý rực rỡ thành công, tuổi Thân cần đề cao cảnh giác
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp