Đời sống

Cách làm món mực sốt me chua ngọt cực ngon

Vị ngọt, dai của mực quyện cùng vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt me, thêm một chút thơm nồng của gừng sẽ tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt cho món mực sốt me.

Loại cá giúp bổ sung năng lượng, chữa lành vết thương, ăn vào khỏe mạnh, ít ốt vặt / 7 món ăn sáng những người sống thọ nhất thế giới thường ăn: Người Việt thường chuộng bún phở mà không biết

Chuẩn bị nguyên liệu

- Mực tươi: 400gr

- Me nhỏ: 1 vắt

- Gừng:1 nhánh

- Ớt: 1 trái

- Tỏi: vài nhánh

- Rượu trắng: 1 ít

- Gia vị: Hạtnêm, nước mắm, muối, tiêu, đường, dầu ăn

Cách làm món mực sốt me chua ngọt cực ngon

Nguyên liệu làm mực sốt me.

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Me các bạn ngâm nước nóng cho mềm, sau đó cho qua rây lọc lấy phần thịt me. Gừng các bạn cạo vỏ, rửa sạch, ½ thái sợi và ½ còn lại bằm nhỏ. Tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt cũng rửa sạch thái lát.

Cách làm món mực sốt me chua ngọt cực ngon

-Mực các bạn làm sạch, bóp sơ với chút gừng đã bằm nhỏ ở trên, sau rửa lại với chút rượu trắng cho khỏi tanh. Sau đó bạn để mực cho ráo nước, thái khoanh tròn vừa ăn.

Cách làm món mực sốt me chua ngọt cực ngon

Bước 2:Ướp gia vị

-Các bạn ướp mực với chút bột nêm, tiêu và ½ chỗ thịt me ở trên. Dùng màng bọc thực phẩm bao kín để trong tủ lạnh khoảng 15 phút cho mực ngấm gia vị.

Bước 3: Chế biến

-Sau đó các bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn, dầu nóng cho tỏi bằm vào phi thơm.

 

- Sau đó cho mực vào đảo săn lại. Tiếp đến cho hết chỗ nước sốt me còn lại vào, thêm chút nước mắm, đường, nêm nếm vừa miệng, đun thêm khoảng 1-2 phút cho nước sốt sánh lại.

Cách làm món mực sốt me chua ngọt cực ngon

-Cuối cùng các bạn tắt bếp, cho gừng đã thái sợi và ớt vào đảo đều. Chomực sốt mera đĩa và thưởng thức.

Cách làm món mực sốt me chua ngọt cực ngon

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm