Cách làm món mực sốt me chua ngọt cực ngon
Loại cá giúp bổ sung năng lượng, chữa lành vết thương, ăn vào khỏe mạnh, ít ốt vặt / 7 món ăn sáng những người sống thọ nhất thế giới thường ăn: Người Việt thường chuộng bún phở mà không biết
- Mực tươi: 400gr
- Me nhỏ: 1 vắt
- Gừng:1 nhánh
- Ớt: 1 trái
- Tỏi: vài nhánh
- Rượu trắng: 1 ít
- Gia vị: Hạtnêm, nước mắm, muối, tiêu, đường, dầu ăn
Nguyên liệu làm mực sốt me.
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Me các bạn ngâm nước nóng cho mềm, sau đó cho qua rây lọc lấy phần thịt me. Gừng các bạn cạo vỏ, rửa sạch, ½ thái sợi và ½ còn lại bằm nhỏ. Tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt cũng rửa sạch thái lát.
-Mực các bạn làm sạch, bóp sơ với chút gừng đã bằm nhỏ ở trên, sau rửa lại với chút rượu trắng cho khỏi tanh. Sau đó bạn để mực cho ráo nước, thái khoanh tròn vừa ăn.
Bước 2:Ướp gia vị
-Các bạn ướp mực với chút bột nêm, tiêu và ½ chỗ thịt me ở trên. Dùng màng bọc thực phẩm bao kín để trong tủ lạnh khoảng 15 phút cho mực ngấm gia vị.
Bước 3: Chế biến
-Sau đó các bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn, dầu nóng cho tỏi bằm vào phi thơm.
- Sau đó cho mực vào đảo săn lại. Tiếp đến cho hết chỗ nước sốt me còn lại vào, thêm chút nước mắm, đường, nêm nếm vừa miệng, đun thêm khoảng 1-2 phút cho nước sốt sánh lại.
-Cuối cùng các bạn tắt bếp, cho gừng đã thái sợi và ớt vào đảo đều. Chomực sốt mera đĩa và thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài