Đời sống

Cách làm món nem chua ngon tuyệt tại nhà

Bạn mê mẩn món nem chua nhưng còn ngần ngừ về chất lượng khi mua thì hãy bắt tay làm ngay nhé.

Tưới thứ này lên con vịt, vặt sạch lông măng cực dễ lại còn khử hôi hiệu quả / Luộc rau theo cách này không cần nước vẫn tươi xanh, giòn ngon lại đảm bảo dinh dưỡng

Nem chua là món ăn khoái khẩu của các bạn trẻ hay những cánh mày râu mỗi khi đi ăn chơi. Nem chua trên thị trường hiện nay rất đáng ngại về vấn đề thực phẩm làm nhiều người e ngại. Tuy nhiên với nguồn nguyên liệu đa dạng sẵn có hiện nay bạn hoàn toàn có thể tự làm được tại nhà, hãy tự tay làm nem chua nhé! Cách làm rất đơn giản.

Mô tả ảnh

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu làm nem chua

Thịt lợn: 500-600g thịt nạc mông (nên chọn thịt vẫn còn dẻo, ấm)
Bì lợn: 200-300g
Thính: 100g
Đường: 1 thìa cà phê
Gia vị làm nem chua của thái: 1/3 gói
Hạt nêm: 1 thìa cà phê
Nước mắm ngon: 1 thìa cà phê
Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
Rau răm, tỏi, ớt, bột canh, lá sung, đinh lăng, màng bọc thức ăn (hoặc lá chuối) để gói nem

Cách làm nem chua

Bước 1: Bì lợn rửa sạch, cho vào nước sôi trần chín với một ít muối, sau đó cạo hết phần lông bên ngoài. (Phải cạo lông chín, như thế lông mới sạch và khử hết mùi hôi của bì lợn). Để bì giòn và trắng, ngay sau khi bì vừa chín, bạn vớt bì ra thả ngay vào thau nước đá. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể cho vào bát bì lợn một ít rượu, bóp nhẹ sau đó đem bì xả qua nước ấm để loại bỏ mùi hôi.

Mô tả ảnh

Để cho bì ráo nước rồi thái sợi ngắn khoảng 3-4 cm.

 

Mô tả ảnh

Bước 2:Cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng cho thịt thật lạnh và đông đá thì lấy ra cho vào máy xay, xay thật nhuyễn.

Mô tả ảnh
Mô tả ảnh

Bước 3:Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ một ít, còn một ít thì thái lát. Chia chỗ tỏi băm nhỏ làm 2 phần 1 phần phi vàng, phần còn lại để nguyên. Ớt rửa sạch, thái lát (nếu ăn được cay thì có thể băm nhỏ ớt rồi trộn chung với thịt và các gia vị khác).

Mô tả ảnh

Bước 4:Cho chung tất cả: bì lợn, thịt xay, thính gạo, đường, mắm, rượu, hạt tiêu, tỏi băm nhỏ, tỏi phi vàng, hạt nêm, bột canh, 1/3 gói gia vị làm nem chua (gói to) vào một bát to. Dùng đũa trộn thật đều tất cả nguyên liệu với nhau rồi để khoảng 1 tiếng thì lại cho tiếp 1/3 gói gia vị nhỏ (có bên trong gói gia vị làm nem chua to) vào, trộn đều.

Mô tả ảnh

Bước 5:Khi có được hỗn hợp nem, viên hỗn hợp này thành từng viên nhỏ. Sau đó, đặt một miếng tỏi, một vài miếng ớt lên trên rồi dùng lá ổi gói lại. Cuối cùng, bạn hãy cuốn thịt bằng một lớp nilong rồi đến một lớp lá chuối và buộc chặt.

Mô tả ảnh

Bước 6:Sau khi gói xong để nem ở nơi thoáng mát khoảng 2-3 ngày là nem chín có thể ăn được.

 

Mô tả ảnh
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm