Cách làm món thịt cuốn lá lốt thơm ngon cho bữa ăn cuối tuần
Sau một tuần dài mệt mỏi, hãy cùng gia đình quây quần bên mâm cơm nóng với món thịt cuốn lá lốt vừa đơn giản lại vô cùng hấp dẫn, đưa cơm.
Nguyên liệu:
600 gr thịt heo băm
2 củ hành tím băm
2 củ tỏi băm
Xả băm 1 muỗng (canh)
Dầu hào, tiêu, đường, nước mắm
Dầu ăn
50 lá lốt
Cách làm:
Thịt heo trộn đều với hành tím, tỏi, xả băm cùng chút dầu hào, tiêu, đường và nước mắm trộn đều. Để từ 20 đến 30 phút cho thấm gia vị.
Lá lốt rửa sạch, để ráo, bỏ bớt cuống.
Trải lá lốt ra mặt phẳng, cho hỗn hợp vừa làm vào cuộn lại. Lần lượt làm cho đến hết.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi nóng. Sau đó lần lượt cho từng miếng đã cuộn vào rán đến khi chín.
Bày thịt cuốn lá lốt ra đĩa, có thể ăn kèm cùng bún và nước mắm chua ngọt.
Clip cách làm thịt cuốn lá lốt thơm ngon đượm vị. Nguồn: Feedy VN
Huệ Phương (Theo Feedy VN)
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cột tin quảng cáo