Đời sống

Cách làm món thịt cuốn lá lốt thơm ngon cho bữa ăn cuối tuần

Sau một tuần dài mệt mỏi, hãy cùng gia đình quây quần bên mâm cơm nóng với món thịt cuốn lá lốt vừa đơn giản lại vô cùng hấp dẫn, đưa cơm.

Ảnh minh họa. Nguồn: wikiohana.net

Nguyên liệu:

600 gr thịt heo băm

2 củ hành tím băm

2 củ tỏi băm

Xả băm 1 muỗng (canh)

Dầu hào, tiêu, đường, nước mắm

Dầu ăn

50 lá lốt

Cách làm:

Ảnh:Zing

Thịt heo trộn đều với hành tím, tỏi, xả băm cùng chút dầu hào, tiêu, đường và nước mắm trộn đều. Để từ 20 đến 30 phút cho thấm gia vị.

Lá lốt rửa sạch, để ráo, bỏ bớt cuống.

Ảnh:vietbao.vn

Trải lá lốt ra mặt phẳng, cho hỗn hợp vừa làm vào cuộn lại. Lần lượt làm cho đến hết.

Ảnh:Zing

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi nóng. Sau đó lần lượt cho từng miếng đã cuộn vào rán đến khi chín.

Ảnh:Danviet

Bày thịt cuốn lá lốt ra đĩa, có thể ăn kèm cùng bún và nước mắm chua ngọt.

Clip cách làm thịt cuốn lá lốt thơm ngon đượm vị. Nguồn: Feedy VN

Huệ Phương (Theo Feedy VN)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo