Đời sống

Cách làm món vịt kho rau củ đậm đà, ngon khó cưỡng

Vị ngọt từ miếng thịt vịt thơm ngon, béo ngậy được kho săn lại, hòa quyện cùng các loại rau củ thấm đượm gia vị. Nếu không muốn tưởng tượng, bạn hãy bắt tay ngay vào bếp.

Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm để bắt đầu một ngày hoàn hảo / Những loại trái cây sấy khô dễ ăn lại bổ dưỡng, mẹ bầu chịu khó 'nạp' để con khỏe mạnh

Nguyên liệu cho món vịt kho rau củ

500 g đùi vịt góc tư

1 muỗng gừng giã nhỏ

100 g đậu que

1/2 củ cà rốt

100 g bắp non

1 chén dừa tươi

1 ít ngò rí

1 ít muối

1 ít nước mắm

1 ít dầu điều

1 ít caramel

1 ít rượu

1 muỗng bột ngọt

Ảnh minh họa.

Cách chế biến món vịt kho rau củ

Bước 1. Vịt chặt miếng vừa ăn ướp 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng muối, 2 muỗng nước mắm, gừng giã, 1 muỗng caramel và 1 muỗng dầu điều, để thấm.

Bước 2. Đậu que lặt sạch, cắt khúc 3cm, Cà rốt cắt miếng 1.5cm. Bắp non cắt đôi.

Bước 3. Sau khi sơ chế xong, bạn cho vịt lên bếp, xào sơ cho vịt săn lại, sau đó cho nước dừa vào kho lửa nhỏ cho vịt mềm, kho khoảng 15′ cho thêm nước và cà rốt vào, sau đó cho đậu que và bắp non. Tiếp tục kho đến khi thịt và rau củ mềm, tắt lửa.

 

Bước 4. Cuối cùng bạn cho ra đĩa, trang trí thêm ít ngò, dùng nóng với cơm rất đưa cơm trong những ngày mát mẻ.

Ngoài món vịt quay, hay kho gừng thông thường bạn có thể dựa vào bài hướng dẫn này để chế biến món vịt kho rau củ đậm đà thơm ngon chiêu đãi cả nhà, rất thích hợp với những ngày mát mẻ như thế này!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm