Đời sống

Cách làm mứt vỏ bưởi ngon và đơn giản đón Tết

Để có món mứt ngon, bổ và lạ, điều quan trọng là phải làm sao tìm được những nguyên liệu có tính hấp dẫn và tốt cho sức khỏe. Mứt vỏ bưởi là một món ăn độc đáo cho dịp Tết đến xuân về.

Chuẩn bị mâm cúng giao thừa đúng cách để mang lại may mắn / Cách nhận biết bánh chưng có luộc bằng pin hay không?

Nguyên liệu làm mứt từ vỏ bưởi

Vỏ của 2-3 quả bưởi

1 viên phèn chua nhỏ

Muối, đường

Vani

Cách làm mứt từ vỏ bưởi

Các bước làm mứt vỏ bưởi ngon

Các bước làm mứt vỏ bưởi ngon. Ảnh minh họa.

Bước 1

Vỏ bưởi rửa sạch, cắt sợi hay bảng to tùy theo sở thích cuả mỗi người.

Bước 2

Cho vỏ bưởi vào âu nước muối được pha thật mặn, ngâm khoảng 4-5 tiếng

Sau đó xả lại nhiều lần nước để không còn mặn.

 

Bước 3

Đun nồi nước sôi cho thêm viên phèn chua vào đun cùng đến khi phèn chua tan thì cho vỏ bưởi vào, đun khoảng 10 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho thật ráo.

Hãy ăn thử nếu phần vỏ còn vị đắng nhiều thì đun nồi nước muối loãng cho vỏ bưởi vào đun khoảng 10 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho thật sạch.

Đến khi thấy vỏ chỉ còn vị cay nhẹ thì vớt ra rổ, vắt ráo.

Bước 4

 

Bưởi sau khi vắt ráo, bạn đem cân được 700g vỏ bưởi thì cho thêm 400g đường vào, trộn đều để khoảng từ 5-6 tiếng.

Bước 5

Cho bưởi vào nồi, bắc lên bếp sên lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều đến khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp.

Bước 6

Để nguội xếp ra vỉ khoảng 1 ngày, sau đó cất vào lọ dùng dần.

 

Sản phẩm cuối cùng như trong hình

Sản phẩm mứt vỏ bưởi ngon và đảm bảo an toàn. Ảnh minh họa.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm