Đời sống

Cách làm nem rán giòn tan, ăn mãi không ngấy

"Tại sao nem ngoài nhà hàng lại giòn hơn nem tự làm?" Đây là câu hỏi của rất nhiều chị em nội trợ. Bí quyết nem rán giòn tan tưởng khó mà lại thật đơn giản, hãy làm theo sự hướng dẫn dưới đây đảm bảo món nem của bạn còn ngon hơn ngoài hàng nhé.

Mẹo giúp chị em tẩy trắng ruột gối chỉ trong vòng 1 nốt nhạc khiến chồng con khen tíu tít / 8 mẹo chữa đau đầu cực kì hiệu quả tại nhà

Nguyên liệu chế biến món nem rán giòn tan

250 - 400 g thịt heo (Tùy theo lượng người ăn)

Váng đậu

1 củ hành tây

2 củ cà rốt

5 quả trứng

Miến

Mộc nhĩ

Nấm hương

Húng bạc hà

Bột chiên giòn

nem-ran-9517-1442307656
Ảnh minh họa.

Từng bước chế biến món nem rán giòn ăn mãi không ngấy

Trước tiên bạn lấy váng đậu ngâm với nước khoảng 10 – 15 phút cho mềm. Miến, nấm hương, mộc nhĩ cũng ngâm với nước khoảng 30 phút.

Tiếp theo bạn lấy thịt lợn băm hoặc xay nhỏ.

Hành tây thái nhỏ. Cà rốt nạo sợi nhỏ, nấm hương và mộc nhĩ rửa sạch, thái nhỏ

Cho thịt, miến cắt nhỏ, húng bạc hà cắt nhỏ, hành tây, cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ, 2 quả trứng và chút hạt nêm vào âu trộn đều

 

Váng đậu rửa sạch, cắt miếng nhỏ, kích thước tùy thuộc vào bạn muốn gói nem to hay nhỏ.

Múc nhân vào váng đậu và gói chặt tay.

Đánh tan một quả trứng, nhúng từng chiếc nem qua trứng rồi lăn đều qua bột chiên giòn. Đổ dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng già bạn cho nem vào chiên.

Khi nem vàng đều thì bạn vớt ra giấy thấm dầu cho ráo.

nem1-1349

Phần vỏ nem giòn rụm, phần nhân thơm mềm, chấm với nước mắm chua ngọt chắc chắn là món ngon khó chối từ với các thành viên tronggia đình bạn.

 

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm