Đời sống

Cách làm nem rán ngon giòn hơn cả ngoài hàng chiêu đãi cả nhà

Cách làm nem rán ngon giòn hơn cả ngoài hàng chiêu đãi cả nhà ai ăn cũng tấm tắc khen.

Phụ nữ thông minh là người có thể phân định rõ đàn ông để lấy và đàn ông để yêu nhờ điểm này / Phụ nữ khôn ngoan nhất là khi dám nói KHÔNG với 3 đòi hỏi này của chồng

Nguyên liệu làm nem rán

Thịt sấn vai – 400 gr

Hành tây – 1 củ

Giá đỗ – 150 gr

Miến – 100 gr

Nấm hương – vài cái

Mộc nhĩ – vài tai

Cả rốt – 1 củ

Trứng – 2 quả

Hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, mắm, gia vị

Vỏ bánh đa nem – 35-40 cái

Mô tả ảnh

Ảnh minh họa.

Hướng dẫn cách làm nem rán

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

Thịt bạn đem rửa sạch, xay hoặc băm nhỏ tùy ý

Các bạn thái hành tây, cà rốt bào sợi nhỏ (Không nên thái vụn quá vì như thế khi cắt nem sẽ bị vụn).

Bạn ngâm miến vào nước ấm tầm 30 độ C trong khoảng 5 phút cho mềm, cắt ngắn vừa ăn

 

Nấm hương, mộc nhĩ bạn cũng ngâm trong nước ấm cho nở rồi thái nhỏ.

Giá đỗ, hành hoa, rau mùi bạn rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Các bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước trên vào một âu lớn rồi cho thêm 1 chút dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm, gia vị, hạt và 2 quả trứng rồi trộn đều lên để các nguyên liệu quyện vào với nhau cho ngấm gia vị

Bước 3: Bạn trải bánh đa nem ra, nhúng một chút bia rồi xoa đều lên mặt chiếc bánh (bia có tác dụng làm vỏ bánh được giòn và giúp dễ gói hơn). Tiếp theo bạn lấy một ít nhân trải lên 1 đầu của chiếc bánh rồi cuốn lại (khi cuốn không nên cuốn chặt quá vì nếu cuốn chặt quá thì khi rán nem sẽ bị bục).

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu nóng già rồi thả nem từ từ, các bạn rán qua với ngọn lửa to, đến lúc no ăn sẽ rán nem lại 1 lần nữa cho chín vàng đều là được.

 

Bước 5: Bày nem ra đĩa và trang trí.

Nem rán xong có màu vàng, không cháy, có mùi thơm của hành, tỏi và các loại gia vị. Khi ăn nem phải giòn, thơm, nem rán sẽ được ăn cùng với bún, rau sống và nước mắm chua ngọt thì thật là tuyệt vời.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm