Đời sống

Cách làm nem rán thơm ngon, giòn rụm chuẩn vị Hà Nội

Nem rán là món ăn truyền thống quen thuộc đối với các gia đình Việt Nam. Với cách làm này bạn sẽ có đĩa nem rán thơm ngon, giòn rụm chuẩn bị.

Yêu một người giàu có, bạn sẽ có những trải nghiệm như thế nào? / 8 dấu hiệu của những cặp vợ chồng cực kỳ yêu thương nhau

Nguyên liệu

– Thịt nạc vai lợn: 200g

– Miến: 100g

– Trứng gà: 3 lòng đỏ

– Bánh đa nem: 1 gói

– Giá đỗ: 1 bát

– Hành tây: 1 củ

– Cà rốt: 1/2 củ

– Mộc nhĩ: 15g

– Tỏi: 50g

– Ớt: 50g

– Rau mùi: 1 ít

– Nước cốt chanh: 2 muỗng cà phê

– Nước mắm: 50ml

– Gia vị

Ảnh minh họa.

Cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu và làm nhân nem rán

– Thịt lợn mua về bạn rửa sạch, rồi băm nhuyễn.

– Tiếp theo, bạn mang giá đỗ đi rửa sạch, rồi vắt kiệt nước.

– Cà rốt, hành tây sau khi loại bỏ vỏ và rửa sạch, bạn thái sợi. Hành lá bạn thái nhỏ.

 

– Kế đến, bạn ngâm mộc nhĩ với nước ấm trong vòng 15 phút cho nở mềm, sau đó rửa sạch rồi băm nhỏ.

– Miến bạn trần nhanh qua nước sôi cho sợi mềm ra, rồi lấy kéo cắt thành đoạn nhỏ.

– Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn cho hết vào một tô lớn, rồi cho 2 lòng đỏ trứng gà, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay vào, trộn đều. Bạn có thể gia giảm gia vị cho phù hợp. Ướp trong 15 phút để phần nhân thấm đều gia vị.

Cuốn nem

– Bạn trải 1 lá bánh đa nem ra thớt, rồi dùng khăn sạch nhúng nước, lau sơ qua mặt bánh cho mềm dễ cuốn. Tiếp tục, bạn trải thêm 1/2 lá bánh đa nem vào giữa để tránh bị rách khi cuốn.

 

– Bạn dùng muỗng múc lượng nhân bằng khoảng 3 ngón tay trải vào đầu lá nem. Sau đó cuộn chắc tay 2 vòng rồi dừng để gấp 2 đầu lá nem lại. Gấp xong thì tiếp tục cuốn đến khi hết lá nem.

– Cuối phần lá nem, bạn bôi lòng trắng trứng vào để tạo độ dính. Sau đó vê tròn cuộn nem cho đẹp.

– Cứ lặp lại thao tác trên cho đến khi hết nhân thì thôi.

Chiên nem

– Bạn cho chảo lên bếp rồi bật lửa lớn làm nóng chảo. Sau khi chảo nóng, bạn đổ dầu ăn một lượng vừa đủ ngập nem.

 

– Chờ dầu sôi lăn tăn thì thả từng cuộn nem vào và hạ nhỏ lửa. Khi chiên được khoảng 3 phút, bạn lật mặt nem rồi tiếp tục chiên thêm khoảng 3 phút.

– Khi nem đã vàng đều các mặt, bạn dùng đũa gắp nem ra để ráo dầu. Lúc này, bạn có thể chia phần để tủ lạnh ăn dần.

Pha nước chấm

– Bạn cho nước mắm, đường, nước lọc theo tỉ lệ 1:1:3 vào nồi rồi bắc lên bếp đun sôi để đường hòa tan.

– Tỏi bạn bóc vỏ, rồi băm nhỏ. Ớt nhặt bỏ cuống, loại bỏ hạt, rồi băm nhỏ. Với rau mùi, bạn nhặt sạch lá úa, dập, rửa sạch, băm nhỏ.

 

– Khi ăn, chỉ cần cho 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, tỏi, ớt và rau mùi đã băm nhỏ vào nước mắm đường đã đun, rồi dùng muỗng khuấy đều lên là xong.

Nem rán có màu vàng ươm bắt mắt, nóng hổi. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm của lớp vỏ, phần nhân mềm, ẩm, đậm đà gia vị, ăn cùng nước chấm sẽ là sự kết hợp tuyệt vời.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm