Đời sống

Cách làm ốc hấp lá gừng ngon ai ăn cũng khen ngon

Cách làm ốc hấp lá gừng ngon ai ăn cũng khen ngon - hãy giắt lưng để chế biến được ngay khi cần.

Phụ nữ thông minh là người có thể phân định rõ đàn ông để lấy và đàn ông để yêu nhờ điểm này / Phụ nữ khôn ngoan nhất là khi dám nói KHÔNG với 3 đòi hỏi này của chồng

Món ốc hấp lá gừng tưởng như cầu kì, phức tạp nhưng bạn sẽ phải bất ngờ với công thức hướng dẫn dưới đây và thấy cách làm món này cũng không khó lắm đâu nhé, chỉ cần bạn kiêm trì và chăm chỉ một chút là đã có một đĩa ốc hấp lá gừng thơm lừng cho cả nhà cùng thưởng thức.

Mô tả ảnh

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu làm ốc nhồi hấp lá gừng

Ốc nhồi: 2kg

Lá gừng: 40 chiếc

Gừng: 1 củ nhỏ

Nấm hương: 10 tai

 

Gia vị cơ bản trong nấu ăn

Cách làm ốc nhồi hấp lá gừng ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuVỏ ốc đem rửa sạch, vẩy khô.Gập đôi lá gừng đặt vào miệng ốc, vo viên nhân thành hình tròn và đạt lên trên lá gừng.

Bước 2: Hấp ốc nhồiXếp vào đáy chõ hấp vài lá sả và lá gừng.Xếp ốc vào chõ hấp và hấp trong khoảng 20 phút.
Bước 3: Pha nước chấm

Pha nước chấm cho món ốc hấp lá gừng: ớt, tỏi đem giã cùng mì chính và đường. Cho 1 thìa canh nước lọc vào bát, lấy hỗn hợp ớt toỉ và hòa cùng sau đó cho sả vào quấy đều.

 

Với hướng dẫn cách làm ốc hấp lá gừng ngon thơm phức cho ngày cuối tuần trên đây chắc chắn bạn sẽ có được món ốc nhồi hấp lá gừng thơm ngon nhất. Hãy nhanh chóng bổ sung vào thực đơn của mình món ốc thơm ngon này đãi cả nhà nhân dịp cuối tuần.

Mô tả ảnh

Yêu cầu

Ốc bày nguyên con, nhân giòn, không bã. Mùi thơm đặc trưng của ốc với lá gừng, vị vừa ăn có độ ngọt cao. Nước chấm chua cay, mặn, ngọt cân đối, nổi vị gừng và lá chanh.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm