Đời sống

Cách làm sáng đồ thờ cúng trên bàn thờ nhanh chóng và hiệu quả, đảm bảo sạch bong như mới

Những mẹo nhỏ và đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch đồ thờ cúng nhanh chóng.

Thực phẩm giúp làm sạch mạch máu / 9 đồ uống giúp làm sạch nội tạng và tiêu mỡ thừa ngay trong khi ngủ

Dùng giấm ăn

Với cách này, bạn chỉ cần dùng khăn sạch hoặc miếng rửa bát nhúng giấm ăn, sau đó chà mạnh lên lư đồng. Khi đã đánh bóng hết các bề mặt cũng như phần chân của lư đồng, bạn dùng nước ấm rửa lại và dùng khăn để lau khô.

Bạn cũng có thể pha 1 thau nước giấm loãng, cho đồ đồng vào ngâm qua đêm. Đến sáng, dùng khăn mềm lau lại thì đồ đồng đã sáng lên nhiều. Sau đó tiếp tục nhúng dấm chà thêm lần nữa như trên để đồ đồng sáng bóng hơn.

Dùng chanh hoặc hỗn hợp chanh soda

7
Ảnh minh họa.

Hãy vắt chanh lấy nước cho vào khăn sạch hoặc miếng rửa bát, chà trực tiếp lên lư đồng. Trộn chanh và soda sẽ giúp tẩy gỉ đồng dễ dàng hơn.

Sau khi chà xong các bề mặt, bạn cũng dùng nước ấm rửa lại và lau khô. Nước chanh sẽ đánh bật các vết bẩn và giúp lư đồng sáng bóng trở lại. Sau khi lau khô đồ đồng, nếu bạn muốn bề mặt đồng nhìn sáng bóng hơn, hãy lau lại với một ít dầu ô liu.

Dùng hoá chất đánh bóng đồng chuyên dụng

Các sản phẩm chuyên dụng đánh bóng đồ đồng làm từ hóa chất có bán tại các cửa hàng đồ đồng, khả năng làm sạch cực tốt, hiệu quả tiết kiệm thời gian.

Đây là sản phẩm được sản xuất chuyên dụng, hoàn toàn không gây oxi hoá, ăn mòn gây hỏng hóc cho sản phẩm, lại tạo được bề mặt sáng bóng như mới.

 

8

Dùng tro bếp

Với những gia đình ở nông thôn, đun nấu bằng rơm rạ thì có thể dùng tro bếp để chà đồ đồng. Hãy pha 1 ít tro bếp (nhuyễn) với nước rồi cũng dùng khăn nhúng chà mạnh lên đồ đồng. Sau đó lau lại bằng nước ấm để làm sạch tro bếp bám trên đồ đồng.

Dùng muối hạt

Hãy dùng muối hạt cho vào nước đun sôi, sau đó cho một chút giấm ăn vào, dùng khăn sạch hoặc miếng rửa bát, nhúng vào hỗn hợp trên và chà mạnh lên bề mặt lư đồng.

Dùng muối hạt hòa vào trong nước đun sôi, sau đó pha một ít dấm ăn vào quấy đều. Sau khi đánh bóng, lau chùi xong rửa lại bằng nước ấm và dùng khăn mềm lau khô.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm