Cách làm siro húng chanh đường phèn trị ho, cúm giao mùa cực nhạy cho bé
Người yêu cũ của chồng tôi trắng trợn về nhà chồng “ra mắt“ / Chồng đòi ly hôn, ngày ra tòa sững sờ khi thấy tình mới của vợ
Nguyên liệu:
- Húng chanh
- Quất xanh
- Đường phèn
- Gừng
Cách làm:
Bước 1: Húng chanh, quất, gừng. Rửa sạch r ngâm nước muối. Khoảng 25 lá húng chanh + 3 quả quất + 1 miếng gừng nhỏ.
Bước 2 : Vớt nguyên liệu từ nc muối ra để ráo.Quất cắt đôi bỏ hạt, gừng thái lát, cắt nhỏ húng chanh.
Bước 3: Cho hỗn hợp húng chanh, quất, gừng và 300ml nước vào máy xay, xay nhuyễn.
Bước 4 : Cho nước cốt với đường phèn vào xoong nhỏ đun lửa to đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, thỉnh thoảng quấy đều và hớp bọt. Đun khoảng 40 phút là đc độ sánh. 300ml nước cốt cho 100ml siro. Luôn mở vung khi đun.
Chú ý: Nên cho đường thử nhạt vì khi đặc sánh lại sẽ ngọt. Nếu cho ngọt vừa luôn khi làm xong sẽ bị ngọt quá nhé .
Siro để ngăn mát tủ lạnh dùng được trong 3 tháng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chiêm ngưỡng thân hình 'bốc lửa' của người đẹp 5,4 triệu fan, nhịn ăn cơm 10 năm để giữ dáng
Ngắm thân hình nuột nà của cô giáo dạy tiếng Anh hấp dẫn nhất Việt Nam
Đưa con trai đến gặp bạn gái mới, bất ngờ thằng bé chỉ vào người phụ nữ bán trái cây ven đường và nói một điều khiến tôi chết lặng
Lấy nhau 14 năm bị vợ lừa dối 6 lần, chồng đòi ly hôn, ai ngờ vợ nói: 'Tất cả việc tôi ngoại tình đều là do anh'
Hot girl ảnh thẻ xinh như búp bê, khoe vóc dáng U30 đầy cuốn hút
Danh tính chàng trai có tên 'độc lạ' bậc nhất Việt Nam, liên tục được nhờ mở hàng và xông đất dịp Tết