Đời sống

Cách làm siro húng chanh đường phèn trị ho, cúm giao mùa cực nhạy cho bé

Thời tiết giao mùa bé dễ bị ho, cảm cúm, mẹ có thể áp dụng công thức làm siro dưới đây cho con.

Người yêu cũ của chồng tôi trắng trợn về nhà chồng “ra mắt“ / Chồng đòi ly hôn, ngày ra tòa sững sờ khi thấy tình mới của vợ

Nguyên liệu:

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

- Húng chanh

- Quất xanh

- Đường phèn

- Gừng

Cách làm:

Công thức làm siro húng chanh đường phèn trị cúm, ho giao mùa cực nhạy cho bé

Bước 1: Húng chanh, quất, gừng. Rửa sạch r ngâm nước muối. Khoảng 25 lá húng chanh + 3 quả quất + 1 miếng gừng nhỏ.

Bước 2 : Vớt nguyên liệu từ nc muối ra để ráo.Quất cắt đôi bỏ hạt, gừng thái lát, cắt nhỏ húng chanh.

Công thức làm siro húng chanh đường phèn trị cúm, ho giao mùa cực nhạy cho bé

Bước 3: Cho hỗn hợp húng chanh, quất, gừng và 300ml nước vào máy xay, xay nhuyễn.

Bước 4 : Cho nước cốt với đường phèn vào xoong nhỏ đun lửa to đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, thỉnh thoảng quấy đều và hớp bọt. Đun khoảng 40 phút là đc độ sánh. 300ml nước cốt cho 100ml siro. Luôn mở vung khi đun.

Công thức làm siro húng chanh đường phèn trị cúm, ho giao mùa cực nhạy cho bé

Chú ý: Nên cho đường thử nhạt vì khi đặc sánh lại sẽ ngọt. Nếu cho ngọt vừa luôn khi làm xong sẽ bị ngọt quá nhé .

Siro để ngăn mát tủ lạnh dùng được trong 3 tháng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC