Đời sống

Cách làm sốt BBQ ướp thịt nướng thơm nức mũi khiến hàng xóm cũng phải xin công thức

Chị em có thể tự làm sốt BBQ ướp thịt nướng ngay tại nhà với công thức dưới đây.

Những bài thuốc Đông y có sẵn trong bếp, trị bệnh cực tốt mà không tốn tiền / Sai lầm khi lắp dàn nóng khiến điều hòa tốn điện, máy nhanh hỏng

Cách làm sốt BBQ ướp thịt nướng

Nguyên liệu

4 củ hành tây nhỏ (khoảng 160 gram) + 2 củ tỏi + 6 quả ớt sừng khô (hoặc ớt sừng tươi) + 4 củ sả tươi + 10 gram hạt điều màu + 50-60 gram đường cát trắng + 3 gram bột ngũ vị hương + 15 gram bột bắp + 3 gram baking soda + 1 thìa mì chính + 1 thìa nhỏ hạt nêm + 8 thìa tương ớt + 3 thìa dầu hào + 1 thìa muối + 1/4 thìa tiêu + 50 ml dầu ăn + 500 ml nước lọc.

Lưu ý: Dùng thìa ăn cơm gạt ngang để đong gia vị. Kết quả thu được khoảng 700 gram sốt.

cach-lam-sot-bbq-01
Ảnh minh họa.

Cách làm

Sả rửa sạch, đập dập, thái nhỏ.

Hành, tỏi bóc vỏ,bămnhỏ.

Ớt sừng khô ngâm nước nóng cho nở. Nếu dùng ớt tươi thì bỏ hạt, băm nhỏ.

Hạt điều màu phi với dầu ăn để lấy màu.

Bột bắp (bột ngô) hòa với khoảng 4 thìa nước lọc.

Cho hành tây, tỏi, ớt, sả, tương ớt, dầu hào vào máy và xay nhuyễn.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu điều vào chảo. Khi đầu điều nóng thì đổ hỗn hợp vừa xay ở trên vào. Thêm đường cát trắng, mì chính, hạt nêm, muối, tiêu, baking soda vào xào khoảng 1 phút. Sau đó đổ phần nước lọc còn lại vào.

Đun hỗn hợp trong khoảng 10 phút. Vừa đun vừa đảođều tay để hỗn hợp không bị cháy.

Sau đó cho nước bột bắp vào đun đến khi hỗn hợp sánh lại là được.

Để hỗn hợp nguội và cho vào lọ thủy tinh sạch, đậy nắp kín. Bảo quản sốt BBQ trong tủ lạnh. Khi cần dùng thì lấy ra ướp thịt.

Cách làm nước chấm thịt nướng

Nguyên liệu

1 muỗng canh mật ong + 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh dầu mè + 1 muỗng canh xì dầu + 2 muỗng canh tương ớt + 1/2 muỗng canh dầu hào + 2 quả ớt (bỏ hạt, băm nhỏ) + 1 củ tỏi (bóc vỏ, băm nhỏ) + 2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê tiêu.

Cách làm

Cho các gia vị đã chuẩn bị (trừ tỏi, ớt) vào bát rồi trộn đều.

Cho một chút dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, bỏ tỏi, ớt vào phi thơm. Sau đó đổ hỗn hợp gia vị vào chảo đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút. Khi sốt đặc lại thì tắt bếp và để nguội. Bảo quản sốt trong tủ lạnh. Khi ăn thì lấy ra dùng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC