Cách làm sốt BBQ ướp thịt nướng thơm nức mũi khiến hàng xóm cũng phải xin công thức
Những bài thuốc Đông y có sẵn trong bếp, trị bệnh cực tốt mà không tốn tiền / Sai lầm khi lắp dàn nóng khiến điều hòa tốn điện, máy nhanh hỏng
Cách làm sốt BBQ ướp thịt nướng
Nguyên liệu
4 củ hành tây nhỏ (khoảng 160 gram) + 2 củ tỏi + 6 quả ớt sừng khô (hoặc ớt sừng tươi) + 4 củ sả tươi + 10 gram hạt điều màu + 50-60 gram đường cát trắng + 3 gram bột ngũ vị hương + 15 gram bột bắp + 3 gram baking soda + 1 thìa mì chính + 1 thìa nhỏ hạt nêm + 8 thìa tương ớt + 3 thìa dầu hào + 1 thìa muối + 1/4 thìa tiêu + 50 ml dầu ăn + 500 ml nước lọc.
Lưu ý: Dùng thìa ăn cơm gạt ngang để đong gia vị. Kết quả thu được khoảng 700 gram sốt.
![cach-lam-sot-bbq-01](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/10/12/Cach-lam-sot-BBQ-uop-thit-nuong-thom-nuc-mui-khien-hang-xom-cung-phai-xin-cong-thuc_1.jpg?format=webp)
Cách làm
Sả rửa sạch, đập dập, thái nhỏ.
Hành, tỏi bóc vỏ,bămnhỏ.
Ớt sừng khô ngâm nước nóng cho nở. Nếu dùng ớt tươi thì bỏ hạt, băm nhỏ.
Hạt điều màu phi với dầu ăn để lấy màu.
Bột bắp (bột ngô) hòa với khoảng 4 thìa nước lọc.
Cho hành tây, tỏi, ớt, sả, tương ớt, dầu hào vào máy và xay nhuyễn.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu điều vào chảo. Khi đầu điều nóng thì đổ hỗn hợp vừa xay ở trên vào. Thêm đường cát trắng, mì chính, hạt nêm, muối, tiêu, baking soda vào xào khoảng 1 phút. Sau đó đổ phần nước lọc còn lại vào.
Đun hỗn hợp trong khoảng 10 phút. Vừa đun vừa đảođều tay để hỗn hợp không bị cháy.
Sau đó cho nước bột bắp vào đun đến khi hỗn hợp sánh lại là được.
Để hỗn hợp nguội và cho vào lọ thủy tinh sạch, đậy nắp kín. Bảo quản sốt BBQ trong tủ lạnh. Khi cần dùng thì lấy ra ướp thịt.
Cách làm nước chấm thịt nướng
Nguyên liệu
1 muỗng canh mật ong + 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh dầu mè + 1 muỗng canh xì dầu + 2 muỗng canh tương ớt + 1/2 muỗng canh dầu hào + 2 quả ớt (bỏ hạt, băm nhỏ) + 1 củ tỏi (bóc vỏ, băm nhỏ) + 2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê tiêu.
Cách làm
Cho các gia vị đã chuẩn bị (trừ tỏi, ớt) vào bát rồi trộn đều.
Cho một chút dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, bỏ tỏi, ớt vào phi thơm. Sau đó đổ hỗn hợp gia vị vào chảo đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút. Khi sốt đặc lại thì tắt bếp và để nguội. Bảo quản sốt trong tủ lạnh. Khi ăn thì lấy ra dùng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![5 cây cảnh rất hiếm nở hoa, nếu bỗng nhiên nở hoa ắt có 'điềm báo mừng', gia chủ cần chuẩn bị](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/10/cay-hanh-phuc-1-ngoisaovn-w777-h474.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
5 cây cảnh rất hiếm nở hoa, nếu bỗng nhiên nở hoa ắt có 'điềm báo mừng', gia chủ cần chuẩn bị
Dù gia đình giàu có đến đâu cũng không được nấu nướng bên trái bếp gas đôi, lý do bạn nên biết
Vét nốt đồng lẻ đi chợ thì sững sờ thấy ví toàn 500 nghìn, câu nói của chồng khiến tôi nấc nghẹn
Mẹ chồng bất ngờ ghé chơi, kế hoạch du lịch của gia đình tôi tan thành mây khói!
Trồng “4 loại cây xanh” này ở nhà như lắp máy không khí, sức khỏe cả nhà tốt hơn hẳn
Ở cữ nhưng mẹ chồng chỉ cho tôi ăn rau, hôm sau chồng đi công tác về đưa ra 1 quyết định khiến bà vội xin lỗi