Cách làm sữa ngô ngon mà lại đơn giản tại nhà
Mẹo chọn và luộc lòng lợn ngon, giòn sần sật / Mua nho đừng dại chọn 3 quả này, người bán không bao giờ ăn
Ảnh minh họa.
Nguyên liệu làm sữa ngô ngọt
Ngô ngọt: 2 bắp (nên chọn bắp to còn tươi)
sữa ngô ngọt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
Bóc tách hết phần lá và râu ngô ra khỏi bắp, rửa sạch rồi cho vào nồi cùng nước bắc lên bếp đun. Khi ngô chín, tắt bếp, vớt ra rổ để nguội. Chắt nước ngô để riêng ra bát.
Tách hạt ra khỏi lõi ngô.
Bước 2: Cho hạt ngô, 1,5 lít nước luộc ngô vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 3: Lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước và bỏ bã.
Bước 4: Cho hỗn hợp vừa lọc cùng 200ml sữa tươi vào nồi, khuấy đều rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi đun, bạn nên khuấy đều tay để sữa không bị cháy. Khi sữa sôi, cho đường vào tùy theo khẩu vị. Đun tiếp đến khi sữa hơi sánh mịn thì tắt bếp để nguội là xong.
Sữa ngô sau khi hoàn thành có màu vàng nhạt hương thơm béo ngậy, sánh mịn ngọt thanh. Bạn có thể uống sữa ngô nóng hoặc lạnh tùy thích.
Bảo quản sữa ngô
Sữa ngô ngọt đựng trong chai đậy nắp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, có thể để được đến 2-3 ngày.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ
Con dâu bị mẹ chồng móc mỉa "đồ rẻ tiền", bất ngờ tung sự thật động trời khiến bà sững sờ
Sáng sớm, một câu nói cay nghiệt từ mẹ chồng khiến cả nhà chấn động: "Cầm lấy mà đi gửi xe!"