Đời sống

Cách làm tai heo cuộn ngũ vị giòn ngon sần sật cho ngày Tết

Món tai heo cuộn ngũ vị có cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon, chắc chắn sẽ trở thành món ăn "đắt hàng" trong dịp Tết.

Mua hành tây, củ màu trắng hay tím ngon hơn? / Tặng quà Tết 1 chỉ vàng nhưng mẹ chồng vẫn chê ít

Nguyên liệu làm tai heo cuộn ngũ vị

2 cái tai heo

Gia vị luộc tai heo: 1 củ gừng nhỏ, 1 củ sả

Gia vị: 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa anh xì dầu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thanh quế, 2 hoa hồi, 1 thảo quả, nước dừa tươi. Nếu không có quế, hoa hồi, thảo quả thì có thể thay thế bằng 1 thìa ngũ vị hương.

Dây dù hoặc chỉ để cuộn tai heo.

Nước hàng để tai heo lên màu đẹp.

tai-heo-cuon-ngu-vi-01
Ảnh minh họa.

Cách làm tai heo cuộn ngũ vị

Tai heo mua về cạo sạch lông, chất bẩn và rửa sạch. Trộn giấm ăn, muối trắng và 1 thìa canh rượu với nhau rồi dùng hỗn hợp này để rửa tai heo, khử mùi hôi. Sau đó, rửa lại tai heo bằng nước sạch. Có thể dùng chanh và muối để rửa tai heo cũng giúp khử mùi hôi hiệu quả.

Cuộn tai heo từ đầu nhọn vào, giữ chắt tay. Dùng dây chỉ hoặc dây dù cuộn chặt thành nhiều vòng và buộc lại.

tai-heo-cuon-ngu-vi-02

Đun sôi một nồi nước, thả gừng, sả đập dập vào. Khi nước sôi, gừng và sả tỏa mùi thơm thì thả tai heo vào chần khoảng 3 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch. Lưu ý, lượng nước phải ngập toàn bộ tai heo.

Cho tai heo vào ngồi, đồ nước dừa tươi vào cho xâm xấp các nguyên liệu trong nồi. Nếu không có nước dừa, bạn có thể dùng nước lọc. Cho thêm vài giọt nước hàng để tai heo lên màu đẹp mắt.

 

Cho gia vị gồm 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa anh xì dầu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thanh quế, 2 hoa hồi, 1 thảo quả vào nồi. Đun đến khi nước sôi. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi nước trong nồi cạn. Trong lúc đun nhớ trở mặt tai heo để gia vị ngấm đều. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm vài miếng ớt vào để om cùng tai heo.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Khi nước trong nồi cạn và hơi sệt lại, chuyển màu cánh gián thì vớt tai heo ra để nguội. Cho tai heo vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng. Khi ăn, thái lát mỏng và dùng cùng tương ớt.

Chúc các bạn thành công với món tai heo cuộn ngũ vị.

Chúc các bạn thành công với món tai heo cuộn ngũ vị.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm