Đời sống

Cách làm thạch xoài tráng miệng không cần lò nướng

Mùa Hè đang đến, đã đến lúc có thể trổ tài làm món thạch sữa xoài chiêu đãi cả nhà. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm món thạch xoài, đảm bảo bạn và người thân sẽ yêu thích món tráng miệng nhỏ này.

Vì sao cổ nhân lại dạy: Im lặng là vàng? / Top 10 cây cảnh "lọc sạch" khí độc, hút bức xạ wifi, giúp tăng tuổi thọ

Thành phần cho món thạch xoài:

- 200g sữa nguyên chất

- 1 quả xoài

- 15g đường trắng

- Bột gelatin (10g)

Cách làm thạch xoài:

Bước 1

Làm mềm bột gelatine, ngâm trong nước lạnh trong 10 đến 15 phút (hãy chắc chắn sử dụng nước lạnh thay vì nước ấm hoặc nước nóng, sẽ ảnh hưởng đến sự tan chảy tiếp theo).

thạch xoài 6

Ảnh minh họa

Bước 2

Cắt xoài.

thạch xoài 5

Bước 3

Thêm đường vào sữa, đun nóng sữa cho đến khi đường tan chảy (sữa không cần đun sôi).

 

thạch xoài 4

Bước 4

Thêm bột gelatin đã được làm mềm vào sữa và khuấy cho tan chảy.

thạch xoài 3

Bước 5

 

Cho xoài vào bát và đổ sữa.

thạch xoài 2

Bước 6

Sau khi đổ, đậy nắp hoặc bịt một lớp bọc nhựa để trong tủ lạnh hơn 4 giờ.

thạch xoài 1

Bước 7

 

Thành phẩm khi đã xong, lấy ra và cắt thành miếng.

thạch xoài 0

Mẹo nấu món thạch xoài:

Bột hoặc lát gelatin phải được ngâm trong nước lạnh, và thời gian làm lạnh phải hơn 4 giờ.

Gelatin là chế phẩm được tạo ra từ collagen chiết xuất từ thực vật hoặc phía dưới xương, da của động vật, có 2 dạng là bột Gelatin và lá Gelatin. Gelatin được biết đến là một loại protein không mùi, không vị, có màu hơi vàng hoặc màu trong suốt.

 

Bột Gelatin là một trong hai dạng tồn tại của Gelatin (bột Gelatin và lá Gelatin) được ứng dụng trong ngành thực phẩm dùng để chế biến món ăn với tác dụng tạo đông, kết dính cho các món bánh như pudding, mousse, panna cotta, ... hoặc dùng để làm kẹo dẻo, làm thạch, nấu chè…


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm