Đời sống

Cách làm thịt ba chỉ rang sả ớt ngon 'tuyệt cú mèo'

Thịt ba chỉ rang sả ớt ăn cùng cơm nóng hay làm món nhậu đều rất hợp, xứng đáng đưa vào danh mục món ngon mỗi ngày và thực hiện thường xuyên.

Loại rau được mệnh danh là "rau trường thọ", tốt cho tim, bổ máu: Bày bán đầy chợ Việt Nam / Loại quả mệnh danh “thực phẩm trường sinh” rất rẻ vì sao chỉ ăn 2 lần/tuần?

Thịt ba chỉ rang sả ớt hương vị đậm đà, hấp dẫn, chắc chắn sẽ rất "hao cơm", thời gian chế biến nhanh phù hợp với những người bận rộn.
Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ rang sả ớt
400 gr thịt ba chỉ
3 cây sả
2 quả ớt, 2 củ hành tím, 1 củ tỏi
Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cách làm thịt ba chỉ rang sả ớt

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn. Tỏi, hành tím băm nhỏ; ớt bỏ hạt rồi thái thành từng lát nhỏ; sả đập dập, nửa tước nhỏ, nửa băm nhỏ.
Ướp thịt với 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa hạt tiêu cùng ít sả, ớt băm nhỏ trong khoảng 30 phút.
Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu rồi cho sả và ớt vào phi, đến khi dậy mùi thì vớt ra để riêng.
Đổ thêm ít dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm rồi cho phần thịt ba chỉ đã ướp vào đảo đều tay với lửa nhỏ để thịt không bị cháy quá, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi miếng thịt săn lại và sém vàng thì cho phần sả ớt đã phi vào đảo cùng cho ngấm rồi tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm