Đời sống

Cách làm thịt kho khổ qua vị đắng thanh ngon lạ miệng

Cách làm thịt kho khổ qua là một trong những bí quyết kho thịt mang đến hương vị độc đáo, lạ miệng nhưng vô cùng đưa cơm.

Bí quyết 'trói' chồng / Ăn khoai sọ theo cách này vừa chống ung thư, vừa tốt gấp tỷ lần thuốc bổ

Nguyên liệu làm thịt kho khổ qua

Khổ qua: 3 quả

Thịt ba chỉ: 500g

Nước tương: 2 muỗng canh

Rượu gạo: 1 muỗng canh

Dầu hào: 1 muỗng canh

Nước màu: ½ muỗng canh

Đường: 1 muỗng cà phê

Muối: ½ muỗng cà phê

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Bia: ½ lon

Gừng: 1 củ

Tỏi: 3 tép

Hành lá: 2 nhánh

Tiêu xay

page

Hướng dẫn làm thịt kho khổ qua đăng đắng ngon lạ miệng, đưa cơm ngày mưa

Cách làm thịt kho khổ qua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng thái sợi. Tỏi bạn băm nhuyễn. Hành lá thái khúc. Khổ qua bổ đôi, bỏ ruột thái miếng nhỏ.

Bạn bắc nồi nước lên bếp, cho ½ muỗng cà phê muối vào, nấu sôi rồi cho khổ qua vô luộc vừa chín tới thì vớt ra. Bạn cho 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh nước màu, 1 muỗng cà phê đường vào chén, khuấy đều cho gia vị hoà tan.

Thịt ba chỉ cạo sạch lông, rửa sạch thái miếng vuông vừa ăn. Cho hỗn hợp gia vị vào thịt ba chỉ, trộn đều, ướp 20 phút.

Bước 2: Kho thịt với khổ qua

 

Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi, gừng vô phi thơm. Cho thịt heo vào nấu sôi rồi vặn nhỏ lửa nấu cho thịt săn lại. Bạn cho ½ lon bia vào, đậy nắp hầm thịt chín mềm.

Bước 3: Bạn cho khổ qua vào, nấu thêm 10 phút cho khổ qua thấm vị rồi tắt bếp cho hành lá, tiêu xay lên mặt là xong, thưởng thức cùng cơm nóng ngày mưa lạnh ngon tuyệt vời.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm